trAinee* jUbU ~29th Day

May 12, 2009 at 10:13 PM (jUbU iNteRnShiP)

ครูสมทรง…

วันนี้เป็นวันอังคารค่ะ ที่ข้างโรงพยาบาลเปาโลมีตลาดนัด แล้วเรานัดกะพี่เปียกะอู๋ตอน 9 โมงแต่เราเล่นไปถึงแต่เช้าเวอร์ก็เลยเดินตลาดนัดกันสะหน่อยค่ะ แล้วก็ต้องสะดุดกะร้านขนมร้านนึงคือร้านที่ขายขนมเปี๊ยะครูสมทรง เพราะว่าติดใจจากที่เปิ้ลเอามาฝากอยู่บ่อยๆๆ อร่อยมากเลย อิอิ แต่ทุกทีแม่เปิ้ลไปนครปฐมอ่ะเลยเลยได้มากิน แต่วันนี้ครูสมทรงมากรุงเทพแล้วค๊าาาาา เลยซื้อกลับมาฝากที่บ้านสะหน่อย อร่อยมากเลยค๊าาาาาา คราวหน้าจะซื้อมามากกว่านี้ อิอิ

ศูนย์ฝึกอบรม โครงการ CBS @ประดิพัทธ์ 17…

cats

วันนี้เป็นวันที่จะต้องไปเทรนที่ประดิพัทธ์ 17 ค่ะ ตอนแรกนัดกับพี่เปียแล้วก้ออู๋ไว้ที่ BTS สะพานควายแล้วเดี๋ยวค่อยต่อ Taxi เข้าไปต่อกันเอง แต่ปรากฎว่าพี่เปียรถติดมากค่ะ ดังนั้นเรากะอู๋ก็เลยเข้าไปกันก่อนค่ะ พี่เปียก็บอกทางคร่าวๆค่ะ เพราะพี่เปียจำบ้านเลขที่ที่ต้องไปไม่ได้แล้วมันก็ไม่มีชื่อเรียกเฉพาะค่ะ เพราะว่าเหมือนกับว่าเป็นทาว์นโฮมให้เช่าสำหรับเป็นสำนักงานอ่ะค่ะ ดูอาร์ทมากเลยบริษัทที่มาตั้งอ่ะค่ะ ออกแนวว่าออกแบบอะไรที่แปลกๆ มีที่แคสติ้งเด็กด้วยค่ะ อิอิ แต่ลงถูกที่เพราะพี่เปียบอกว่าสังเกตุที่ที่มีป้อมยามเพราะทั้งซอยมีป้อมยามเดียวค่ะ 5555 ก็เลยลงถูก แล้วก็เดินต่อไปอีกหน่อย ตอนแรกก็ไม่ค่อยกล้าเข้าไปในห้องค่ะ แต่ด้วยเป็นการไม่เสียเวลาก็เลยเปิดเข้าไปค่ะ ปรากฎว่าเหมือนเค้าจะเริ่มเทรนกันสะแล้ว แต่พี่เกียวมาถึงแล้วค่ะก็เลยจัดแจงหาที่นั่ง ฟังๆๆ จดๆๆ บ้าง แล้วก็ดูสไลด์ตามไป เพราะส่วนใหญ่จะมีในสไลด์อยู่แล้วอ่ะค่ะ ก็เลยฟังสะส่วนใหญ่ ฟังไปเรื่อยๆ เพลินๆก็ถึงเวลาเบรกของว่าง ฟังไปเรือ่ยๆๆ เพลินก็ถึงเวลาอาหารสะแล้วล่ะค๊าาาาาาาา

สภาออมสิน…

ตอนที่นั่งฟังขณะที่พี่ภัทและพี่เหมียวบรรยายมันให้ความรู้สึกว่าเหมือนอยู่ในสภามากๆเลยล่ะค่ะ เพราะว่าเหล่า USER ผู้มาฟังการอบรมแบบว่าถามคำถามกันแบบมีเสียง effect อ่ะค่ะช่วยเสริมกันใหญ่ แล้วก็บางทีคนนึงถามแต่อีกคนนึงรู้ว่ามันเป็นยังไงก็จะพูดบ่นๆๆพึมพำๆๆออกมาแล้วพอหลายๆคนเข้ามันกลายเป็นสภาเลยล่ะค่ะ แต่พี่เหมียวก็ใจเย็นมากเลยล่ะค่ะ ค่อยๆตอบคำถามไปเรื่อยๆ ยิ้มสู้เข้าไว้ ^^

อาหารชาววัง…

วันนี้มาเทรนที่ประดิพัทธ์เค้ามีอาหาร + ของว่างให้ทานค่ะ บอกได้ว่าอร่อยอ่ะค่ะ เพราะพี่บูบอกว่าเค้าเป็นแม่ครัวอยู่ในวังค่ะ วันนี้กันข้าวมีพะโล้ ผัดปลาดุก ผัดผักรวมมิตร ของว่างมีกล้วยบวชชีค่ะ ส่วนของว่างตอนบ่ายเป็นขนมไทยค่ะ ขนมตะโก้ ข้าวเหนียวสังขยา ข้าวเหนียวหน้าปลา น้ำลำใย โอวัลติน ชามะนาว อิอิ อร่อยทุกอย่างเลยล่ะค่ะ ^^ คุณแม่ครัวบอกว่าพรุ่งนี้มื้อเที่ยงมีมะม่วงน้ำปลาหวาน TT อยากกินอ่าาาาาาาาาาา แต่พรุ่งนี้ไม่ได้มาเทรนสะแล้วววว เสียจัยยยอ่ะ

แลปเทรนนิ่ง CIF…

หลังจากที่เมื่อเช้าพี่เหมียวและพี่ภัทได้เป็นผู้เทรนไปแล้วตอนบ่ายก็มาถึงคราวที่เป็นแลปแล้วล่ะค่ะ ให้ผู้เข้าอบรมลองทำกันค่ะ ก็จะเป็นการเปิดบัญชี CIF หลายหลากประเภทแล้วแต่ USER จะลองทำ แล้วก็ลองตัวเวบ CSR ในส่วนที่เป็นหลักๆที่สำคัญ แต่วันนี้เหมือนไปเป็น TA มากกว่าเทรนเลยล่ะค่ะ จิงๆแล้วก็ไม่ได้ลองเล่นเวบมากมายเท่าไหร่ แต่ก็เคยได้ลองสัมผัสมาบ้างค่ะก็เลยพอมีพื้นฐานบ้าง แต่ก็สนุกดีค่ะ เหมือนอยู่ในค่ายเลยล่ะค่ะ ปัญหาที่เป็นประเด็นหลักของการเทรนวันนี้ก็คือปัญหาการ Revoke ค่ะ ก็คือก่อนการเข้าเวบจะต้องทำการ login ก่อนแล้วถ้ากรอก Password ผิดเกิน 3 ครั้ง ระบบจะเกิดการฟ้อง error ขึ้นค่ะ จะต้องเข้าไปแก้ที่ตัว server แบบว่าอาจจะเป็นเพราะวันนี้เป็นวันแรก USER ส่วนใหญ่ก็เลยยังกรอกผิดกานอยู่มากมายเลยล่ะค่ะ แบบว่าวิ่งแก้ Revoke กันอย่างเดียวเลยล่ะค่ะ ส่วนปัญหาอื่นที่เกิดขึ้นก็จะมีอยู่บ้างแต่ไม่มากค่ะ เป็นปัญหาความไม่เข้าใจระบบสะมากกว่า แต่ส่วนใหญ่ก็สามารถทำงานได้ดีทีเดียวเลยล่ะค่ะ อิอิ

ออกกำลังกาย VS. ฝนตก…

หลังจากวันนี้ที่เดินไปเดินมาหลังเทรนเสร็จที่นี่มีลานฟิตเนสด้วยล่ะค่ะ เหมือนเป็นซุ้มที่มีเครื่องเล่นฟิตเนสครบเลยล่ะค่ะ จิงๆนะ อยู่กลางแจ้งเลยๆ พอไปกินของว่างช่วงเก็บตกเสร็จพอเดินลงจากตึกก็เลยแวะไปเยี่ยมชม ตอนแรกจะคิดว่าเครื่องเล่นเก่าค่ะ แต่ไม่เลยเครือ่งเล่นสมบูรณ์มากค่ะ พีีเปีย พี่ออฟ พี่บู พี่บี ก็เลยลองๆๆเล่นกานดูค่ะ แป๊ปเดียวฝนก็ตกแรงมากกกกกกกกกก และอย่างที่บอกค่ะมันเป็นซุ้มเพราะฉะนั้นมันไม่มีทางเชื่อมไปที่ไหนเลยล่ะค่ะ ติดเกาะ – -” ฮ่าๆๆ สักพักพี่มุข (พี่QA จาก RJ มาช่วยอีกแรงค่ะเพราะว่าช่วงนี้งานเข้า) แล้วก็อู๋ค่อยเอาร่มมาให้ค่ะ แต่พวกเราก็เล่นๆๆ ขำๆๆ ไปสักพักค่ะ แล้วค่อยกลับเข้าไปที่ห้องอบรม อิอิ เปียกฝนนิดหน่อย 555 เดินเข้าไปก็เวลาเลิกงานแล้วล่ะค่ะ  และด้วยฝนยังตกอยู่ปอยๆ พี่เหมียว (PM) เลยขับรถไปส่งที่ BTS ค่ะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ^^ พี่เหมียวใจดี

ข้อคิดจากพี่เหมียว…

…งานมันเยอะกว่าคนทำเสมอ

…การสร้างทัศนคติที่ดีในครั้งแรกมีผลต่อการทำงานในระยะยาว

…ความยากลำบากของการทำงานใหญ่ๆก็คือการติดต่อสื่อสาร เป็นปัญหาที่สำคัญที่สุดของการทำงาน

Advertisements

2 Comments

 1. goople said,

  ขนมเปี๊ยะอยากกิน อิอิ มันมีไส้เผือกกะถั่วดำก็อร่อยนะ

  ดีอ่ะได้ไปทงได้ไปเทรน เรานี่นั่งหลับ นั่งตื่นอยู่ที่บริษัท เบื่อโคตรร

  กล้วยบวชชีคงสู้ของพ่อสมภพไม่ได้แน่ๆ อิอิ

  ฟิตเนสกลางแจ้ง จุบุก็เล่นโชว์ความแกร่งเรยจิ 555+

 2. p0p0p0p0p0 said,

  คุณคุยเรื่องกินมากกว่าผมอีก

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: