trAinee* jUbU ~28th Day

May 11, 2009 at 11:48 PM (jUbU iNteRnShiP)

ปาร์ตี้ทั้งวัน…

เนื่องจากวันหยุดที่ผ่านมาเป็นวันหยุดยาวดังนั้นเพื่อนๆได้ไปเที่ยวกันมามากมายจึงได้มีขนมติดไม้ติดมือกลับมากาน อิอิ แต่เริ่มแรกของปาร์ตี้ขนมในวันนี้ก็คือ บอลค่ะทำบลูเบอรี่ชีสเค้กมาให้กิน (โคตรจะพ่อบ้านเลย 555) อร่อยดีอ่ะ ตามมาด้วยอาหมวยที่ไปเที่ยวเขาใหญ่มาแต่ซื้อโอโจ้มาฝาก 555 เพราะกลัววี (วีเป็นอิสลามค่ะ แล้วมันมีจะมีแต่อะไรประมาณว่าหมูหยอง เลยกินไม่ได้ค่ะ) กินไม่ได้นั่นเอง อิอิ ตามมาด้วยจิตพัดที่ได้ไปเที่ยวภูเก็ตกะเพื่อนที่ภาคมาค่ะ (อยากไปมั้งจัง) ซื้อเต้าส้อมาฝากค่ะเยอะมากเลยทั้งใส่หวานและใส่เค็ม ตามมาด้วยขนมหม้อแกงเพชบุรี 555 ไปภูเก็ตแต่ได้หม้อแกงมาสะงั้นอ่ะ แต่ก็อร่อยดีค่ะ แล้ววันนี้เราเอาขนมปังน้อยๆไปกิน อร่อยๆๆ อิอิ ตอนเที่ยงก็มีปาร์ตี้ผลไม้ค่ะ กินทั้งวันมากๆ กองทัพต้องเดินด้วยท้องค่ะ

งานต่อคิวเข้า…

หลังจากที่เมื่อวันพฤหัสได้ประชุมกับพี่เกียวไปแล้วก็ได้รับมอบหมายให้ทำ Test Progress Tracking ให้เรียบร้อย แต่ยังไม่ทราบว่าจะส่งวันไหนเพราะเข้า outlook ที่บ้านไม่ได้ไม่รู้เปงไร ก็เลยไปเข้าที่ทำงานเพราะต่อไว้อยู่แล้ว ปรากดว่าพี่เกียวให้ส่งตอนประมาณ 14:30 ค๊าา อิอิ จิงแล้วเราทำเสร็จตอนวันอาทิตย์แล้ว เพราะกลัวว่าวันจันมาถึงแล้วพี่เค้าต้องใช้อ่ะ นั่งเล่นเน็ตก็เลยนั่งก็อปไปเรื่อยๆๆๆ (Test Progress Tracking คือให้ Copy Test senario กับ Test Case Number มารวมไว้ที่เดียวกันเวลาติดตามงานจะได้ง่าย และจะได้รู้ถึง Performance หรืออะไรหลายๆอย่าง เอาไว้คำนวณระยะเวลางาน คำนวณ Load การทำงาน หรืออะไรอีกมากมายเลยค่ะ) แถมให้พี่เกียวด้วยการใส่สีแต่ละ senario เพราะมันเยอะมากเลยอ่ะเดี๋ยวจะงงเอา อิอิ แต่พอวันนี้ตอนเช้าพี่เกียวมาทัวร์ห้องค่ะ 555 ก็เลยลองถามปัญหาที่ไม่แน่ใจ + ให้ดูว่าโอเคมั้ย ปรากฎว่าเกือบโอเคค่ะ ถ้าเราไม่ไปตัด Test case number ที่ซ้ำทิ้ง TT เพราะจิงๆแล้วไม่ต้องตัดค่ะ เพราะฉะนั้นทำใหม่ ฮือออ แต่ไม่เปงไรค่ะ มีจิตพัดมาช่วยแล้วค่ะวันนี้หลังจากอู้ไปเที่ยวมา 555 กว่าจะทำเสร็จก็ประมาณบ่ายอ่ะค่ะ อัพขึ้น Server พร้อมทั้งส่งให้พี่เกียวเรียบร้อยแล้ว เย้เย้

งานเข้าอย่างต่อเนื่อง…

หลังจากที่เมื่อเช้านั่งทำตัว Test Progress Tracking ไปแล้วตอนบ่ายก็ถึงคราวที่จะต้อง Test Cenario จิงๆแล้วล่ะค่ะ สิ่งที่เราต้องทำก็คือ CIF ค่ะ แบ่งกันกะอู๋ โดยตอนแรกนั่งบืออยู่นานมากเลย เพราะใน Excel มันมีการ Hide Column ได้แต่เราไม่ได้สังเกตุ เพราะฉะนั้นนั่งดูรูปที่เพื่อนๆไปเที่ยวภูเก็ตกันมา ดูเพลินจนหมดอัลบั้มเลยล่ะค่ะ ตอนใกล้จะจบเพิ่งรู้สึกได้ว่าอู้เยอะไป 555 เลยรีบกลับไปทำงานต่อค่ะ แต่เราเริ่มจากการแบ่งการทำ CIF001 ก่อนค่ะ อู๋ทำ Action Number เลยคี่ ส่วนเราทำเลขคู่ค๊า อิอิ ก็แบ่งๆๆกันทำไป แต่ส่วนใหญ่ปัญหาที่เกิดจะเหมือนๆกันเลยค่ะ แต่โชคดีมากเลยค่ะที่ได้ทำตัว CIF เพราะว่าไม่ยากมาก ถ้าได้ทำ Deposit แบบพี่เปียเยอะ + แอบยากมากเลยล่ะค่ะ ตอนนี้พี่จักรให้เทสแบบ Manual test ไปก่อนค่ะ เพราะว่าทาง GSB ยังไม่ส่ง Code Script มาให้เทสล่ะค่ะ ก็เลย Manual ไปก่อนเพื่อความรวดเร็วค่ะ วันนี้ทำเสร็จไปแค่ CIF001 ค่ะ แต่ก็ยังไม่ได้เอามารวมกัน แล้วเขียนลง Test Progress Tracking เลยล่ะค่ะ เดี๋ยวต้องไปเขียนให้เรียบร้อย เพราะพี่เกียวจะเช็คงานจากตรงนั้น แต่พรุ่งนี้ก็ไม่ได้เข้าสะพานควายแฮะ ต้องวันมะรืนแล้วอ่ะ

ประดิพัทธ์…

วันพรุ่งนี้จะต้องไป Train ที่ประดิพัทธ์ 17 ค่ะ เป็นการเทรน Overview รวมทั้งหน้าจอสังเคราะห์ด้วยล่ะค่ะ ฮ่าๆๆ เดี่ยวกะ CIF (การเปิดชื่อลูกค้าค่ะ) เดี๋ยวเทรนเสร็จเป็นไงพรุ่งนี้คงได้รู้กัน อิอิ ว่าแต่จะหลงทางป่าวหว่า 5555

เย้ เย้…

วันนี้ตอนเย็นไปเอาเช็คที่ฝากแด็กกะซันรับที่ Techsphere ที่แยกเกษตร + เจอเปิ้ลเอาสำเนาบัตรประชาชนของเปิ้ล อิอิ แต่เดี๋ยวต้องไปพระรามสามเองอ่ะ สงสัยต้องลาไปซักวันค่ะ หึหึ

Advertisements

2 Comments

  1. Goople said,

    ได้ข่าวว่างานเข้าเยอะมาก

    หรือขนมเข้าปากเยอะมากนิ 555+

    เพื่อนแกคนนั้นคงไม่ทำบลูเบอรี่ชีสเค้กเค็มเหมือนจิตตพัฒน์ใช่มะ อิอิ

  2. p0p0p0p0p0 said,

    เอาแต่กินอ่าคุณ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: