tRip Hua-Hin ~*

May 8, 2009 at 11:04 PM (jUbU jOUrnEy)

01-04-2009 tOur dAy*

อนุสาวรีย์…

วันนี้เป็นวันแรงงานเจ้าค่ะ ดังนั้นที่ฝึกงานจึงหยุด ก็เลยมีโอกาสได้ไปเที่ยวกะเพื่อนๆ สมัยมัธยมค่ะ ที่ที่เราจะไปกันก็คือหัวหินค่ะ สำหรับการเดินทางเราก็ไปกันด้วยรถตู้ค่ะ ไปขึ้นรถที่อนุสาวรีย์ ตรงข้างๆห้างเซนจูรี่ ตอนแรกที่โทรไปถามก็ถามว่าจะต้องจองตั๋วก่อนมั้ย เพราะไม่เคยไปเองแบบนี้เลยค่ะ เค้าบอกว่าไม่ต้องไปถึงแบบรถตู้เต็มก็ออก ประมาณนั้น ก็เลยนัดกันไว้ว่าเจอที่อนุสาวรีย์ตรงห้าง The One ตอน 8 โมง พอไปถึงก็รวมพลๆ กว่าจะครบก็ประมาณ 8:30 กันได้ ก็เริ่มออกเดินทางกันไปที่เซนจูรี่ พอไปถึงก็ต้องตกใจมากๆๆ เลยล่ะค่ะ เพราะคนเยอะมากกก แบบพรุ่งนี้มันจะมีงานคอนเสิร์ต jazz ด้วยอ่ะคนก็เลยมุ่งหน้าไปหัวหินที่เดียวกะเรามากๆ ส่วนคนที่ไปเพชบุรีน้อยมากเลย แบบเพราะคนเยอะโคตรๆ เค้าก็เลยต้องเอารถตู้ที่จะไปเพชบุรีออกมาวิ่งให้ไปหัวหินแทนเลยล่ะค่ะ สำหรับค่ารถไปที่หัวหินก็คนละ 200 บาทค่ะ

1

หัวหิน 18/1…

แต่ด้วยพอเค้าเอารถมาเสริมทำให้ใช้เวลาในการรอเพียงแค่ประมาณ 15 นาทีเองค่ะก็ได้ขึ้นรถแล้ว นั่งรถไปเรื่อยเม้าส์อย่างไม่หยุด แป๊ปเดียวก็ถึงแล้วละคะ ก็คนไม่ได้เจอกันนานอ่ะเนอะ ทำให้มีเรื่องพูดคุยกันมากมาย อิอิ แต่บอกได้เลยว่ารถตู้ขับซิ่งมากค๊าาาา นั่งจับกันใหญ่ แป๊ปเดียวก็ไปถึงที่หมายคือวัดไกลกังวลค่ะ เพราะเราพักอยู่ฝั่งตรงข้ามกะวัดไกลกังวล ซอยหัวหิน 18/1 ค่ะ ต้องเดินข้ามถนนกันไปเองค่ะ รถต่างจังหวัดขับได้ซิ่งมากๆ ข้ามถนนต้องระวังกันหน่อยค่ะ ^^

2

บ้านปรารถนา…

พอเดินข้ามไปก็พบกะบ้านปรารถนา (ไม่ช่ายบ้านของ TP นะคะ อิอิ) เลยค่ะ อยู่ติดริมถนนใหญ่เลยค่ะ ไปถึงก็เค้าไปคุยกะพี่ที่เคาเตอร์ให้เรียบร้อยก็นั่งรอเพื่อให้เค้าทำความสะอาดสะหน่อยค่ะ เพราะว่าคนก่อนหน้าเราที่ไปพักเพิ่งจะออกไปเอง พี่เค้าใจดีมากเลยล่ะค่ะ ใจดี พวกเราก็เลยถือโอกาสเก็บภาพบรรยากาศบริการที่รับรองแขกสะหน่อยค่ะ น่ารักมากเลย ขาวสะอาด อิอิ

3

1 1 3 *…

นั่งถ่ายรูปเก็บบรรยากาศได้ไปแป๊ปนึงก็จัดการห้องพักเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ห้องพักที่เราได้ก็คือ 113 ค่ะ พอได้กุญแจมาปุ๊ปก็ออกเดินทางกันเลยค่ะ มันแอบต้องเดินเข้าไปอีกนิดนึงอ่าค่ะ เป็นซอยเข้าไปเป็นบ้านพักอยู่เรียงรายกันเลยคะ ของเราหลังที่ 13 ก็เลยต้องเดินไปไกลสักหน่อย พอมาถึงห้องพักก็ปลื้มค่ะ ขาวสะอาด แบบว่ายังใหม่ๆอยู่เลยอ่ะคะ เค้าบอกว่าส่วนที่เราอยู่จะเป็นส่วนที่เพิ่งสร้างเพิ่มเติมเพราะจะหลังใหญ่กว่าหน่อยอ่ะค่ะ ทริปครั้งนี้เราไปด้วยกัน 6 คนค่ะ

4

ตรงหน้าห้องเค้าก็จะจัดๆเป็นสวนค่ะ น่ารักอ่ะชอบที่พักมากเลย ดูสะอาดตา สบายๆ มีบ่อน้ำ มีที่ล้างเท้าก่อนขึ้นบ้านด้วยนะคะ อิอิ

5

พอวางข้าวของ + ทัวร์รอบห้องเสร็จ นั่งเล่นไปสักพักก็เกิดอาการหิวกันขึ้นแล้วล่ะค่ะ แต่ก็ต้องคำนวณเรื่องของการเดินทางสะหน่อยค่ะ เพราะว่าไม่ได้เอารถไปกันเอง แล้วที่พักก็จะมีรถให้บริการ ฟรี!!! วันละ 2 เที่ยว เท่านั้นล่ะค่ะ อิอิ แต่ก็ดีนะคะ ที่อื่นไม่เคยเจอเลย ^^ ค่อยเดินทางสะดวกขึ้นหน่อยค่ะ แต่ด้วยความหิวก็เลยตัดสินใจใช้บริการรถเที่ยวแรกไปกับกะเดินทางไปที่ชายหาดหัวหินค่ะ ด้วยหวังว่าจะมีของกินขาย ก็เลยรอรถหน้าที่พักกันคะ รถที่มารับก็เป็นรถกระบะ 4 ประตูค่ะ ก็นั่งเบียดๆกันไปหน่อย * * แป๊ปเดียวถึงค่ะ เพราะรถไม่ติดเหมือนในกรุงเทพค่ะ

6

บ้านป้าเจือ…

พอไปถึงเราขอพี่เค้าแวะลงก่อนถึงทะเลค่ะ เพราะว่าอยากหาอะไรทานกันก่อน เพราะหิว ><” ก็ได้ข่าวว่ามีข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือที่ใครๆไปก็ต้องไปทานกันค่ะ ก็เลยให้ลุงแวะไปส่งที่ร้านให้หน่อย เพราะอยู่ไม่ห่างจากหาดค่ะ แบบว่าคนรอคิวกานเยอะมากๆๆ ป้าเจืออารมณ์ดีมากเลยค่ะ คุยเล่นกะลูกค้า แล้วก็ออกแนวประมาณว่าอยากให้ทุกๆคนได้กินค่ะ แต่ของจะหมดแล้ว ป้าแกก็เลยบอกให้คนที่ซื้อเยอะๆว่าสั่งไว้ก่อนได้มั้ย แบ่งๆกันไปกินคนละกล่องสองกล่องประมาณนั้น มีแต่คนสั่งไว้ทีละ 10 กล่องทั้งนั้นเลยค่ะ ส่วนเราก็ซื้อมาแบ่งกันกะเพื่อนกล่องเดียวค่ะ 555 แบ่งกันชิม เพราะเดี๋ยวก็จะไปกินข้าวกันแล้ว เย้ * *

7

อาหารริมทาง…

จะบอกว่ารอคิวนานหน่อยนะคะ เพราะคนซื้อเยอะจิงๆ พอซื้อเสร็จก็ไปนั่งกินข้าวกันริมทางก่อนถึงหาดค่ะ เป็นอาหารตามสั่งธรรมดาเลยล่ะค่ะ เพราะแถวนั้นไม่มีร้านอาหารอะไรเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เป็นร้านขายฝรั่งทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ ไม่ค่อยน่าเข้าไปสักเท่าไหร่ก็เลยกินๆกันไป แล้วจะได้ไปเที่ยวหาดกันต่อค่ะ อิอิ

8

หาดหัวหิน ทะเล๊ ทะเล…

ว๊าววววว ทะเล… หลังจากที่พวกเรากินข้าวเสร็จก็เลยเดินต่อเข้าไปที่หาดหัวหินอีกนิดเดียวเท่านั้นค่ะ แต่เมฆเริ่มครึ้มมากๆค่ะ แต่ก็ดีอย่างนะไม่มีแดด 555 ดีจัง อากาศดีมากเลย O o อิอิ หัวหินมันเป็นอะไรที่สมชื่อว่าหัวหินจิงๆค่ะ เพราะว่ามีแต่โขดหินทั้งนั้นเลยยยยยย พวกเราก็เลยเดินเล่นๆๆ ถ่ายรูปๆๆ กันค่ะรับอากาศดีดี อิอิ ปีนหินกันใหญ่เลยค่ะ * *

9แบบว่าไปหาดหัวหินคราวนี้ถ่ายรูปกลับมาเยอะมากๆๆ เลยล่ะค่ะ เพราะเหมือนมีตากล้องส่วนตัวไป 555 จิงไม่ป่าวหรอก ก็เป็นคุณเพื่อนนี่ล่ะค่ะเป็นคนถ่าย แต่ด้วยความเป็นผู้ชายคนเดียวเลยซวยหน่อยน่ะค่ะ ที่ต้องเปงตากล้องจำเป็นไปสะงั้น อิอิ แต๊งกิ๊วเวอร์ๆๆ

10

พอกินลมชมวิวไปกันได้สักพัก ฝนก็เริ่มมาค่ะก็เลยต้องเพ่นกลับที่พักกันสะก่อนค่ะ เพราะว่าตั้งต้นกันไม่ถูก แต่พอกลับมาที่พักฝนก็หยุดตกค่ะ  – -” ก็เลยเดินไป 7-11 เพื่อซื้อของมาตุนไว้เผื่อคืนนี้สักหน่อยค่ะ อิอิ แล้วค่อยคิดกันต่อว่าจะไปไหนกันดี

ตลาดโต้รุ่ง…

พอกลับมาฟ้าเริ่มจะมืดพวกเราก็เลยต้องไปใช้บริการของทางที่พักอีกแล้วค่ะ นั่นคือให้รถของที่พักไปส่งที่ตลาดโต้รุ่งสะหน่อยค่ะ เพื่ออาหารสำหรับมือเย็นี้กันค่ะ ของที่ตลาดโต้รุ่งมีมากมายเลยค่ะ มีทั้งของฝาก และของกิน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นของกินสะมากกว่าค่ะ ก็เลยรวมขันกันแล้วก็เอาไปซื้อของเพื่อมาแบ่งๆๆกันกินค่ะ อิอิ ของน่ากินมากๆๆ เลยแถมคนเยอะมากๆๆ อีกด้วยล่ะค่ะ พวกเราก็เลยต้องใช้การกระจายกำลังไปตามร้านที่น่ากินต่างๆ เพื่อซื้อของกลับมากินกันที่บ้านล่ะค่ะ

11

พอซื้ออะไรทานกันเสร็จก็กลับไปห้องพักแล้วก็นั่งกินกานตรงระเบียงค่ะ อิอิ กลัวห้องเหม็น ห้องข้างๆ เค้าเอาเตาบาร์บีคิว ขนาดจิ๋วมานั่งกินกานหน้าห้องด้วยอ่ะค่ะ อิจฉาๆๆ 555 เสร็จแล้วก็กลับเข้าห้องพักกันค่ะ นั่งเล่นกานไปเรื่อยๆ + โม้ไปเรื่อยๆก็ปาเข้าไปจะตีสองสะแล้วล่ะค่ะ ต้องนอนเอาแรงกันบ้างค่ะ เพราะพรุ่งนี้เช้ามีโปรแกรมว่าจะไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ริมหาดกันค่ะ ถ้าไม่นอนเอาแรงเดี๋ยวจะตื่นไม่ไหวเอาค่ะ

02-04-2009 jAzZ dAy*

สวนสมเด็จ…

หลังจากที่มุ่งมั่นกันว่าจะตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นกันแต่เช้าเลยตั้งนาฬิกาปลุกไว้ตีห้าค่ะ เพราะว่าจะไปได้ทันพระอาทิตย์ขึ้นกันที่ริมหาดค่ะ แต่ไม่ได้ไปที่หาดหัวหินนะคะ แต่เป็นที่หาดตรงสวนสมเด็จ คือที่พักเราฝั่งตรงข้ามจะเป็นวัดไกลกังวล ส่วนด้านข้างจะเป็นซอยเข้าไปไม่ลึกค่ะ จะเป็นสนสมเด็จซึ่งอยู่ติดกะหาดเลยค่ะ คาดว่าคงเป็นหาดเดียวกะหาดหัวหินเชื่อมต่อกันมาค่ะ อากาศดีค่ะ แต่ไม่คนเมามานอนค้างกันแถวนี้เลยกลายเป็นบรรยากาศไม่ดีเลยล่ะค่ะ น่ากลัวมากๆๆ พวกเราเลยอยู่รอดูพรอาทิตย์ขึ้นจนเต็มดวงแล้วก็รีบถอนตัวกลับกันเลยล่ะค่ะ น่ากลัวมากๆๆ เค้าไปกานเยอะมากเลย แต่ก็ยังไม่ได้ภาพพระอาทิตย์ขึ้นที่ริมหาดมาค่ะ อิอิ

12

บ้านใกล้วัง…

สำหรับเช้าวันนี้พวกเราก็มีโปรแกรมหลังดูพระอาทิตย์ขึ้นเสร็จก็จะไปกินเค้กติดทะเลกันค่ะ แบบว่าชื่อร้านบ้านใกล้วัง พอไปถึงแบบว่าร้านเค้าน่ารักดีอ่ะค่ะ ติดทะเลยเลย บรรยากาศดี เสียดายไปตอนเกือบเที่ยงแดดเลยร้อนไปหน่อยค่ะ แต่ว่าทางร้านก็ร่มนะคะ เพราะว่ามีลมแบบสวยงาม + แดดไม่ได้ส่องกลางหัวมาก เหมือนมีตึกบังๆหน่อยอ่ะค่ะ อิอิ เลยบรรยากาศดี พอนั่งปุ๊ปก็สั่งเค้ก กะชาผลไม้มาทานกันค่ะ ส่วนปราณีอรต้องสั่งอาหารเช้าด้วยอีกจานเพราะต้องทานยาค่ะ เค้กอร่อยมากเลยลาวาช็อคโกแลต ชอบ ชอบ ชอบ อิอิ ชาผลไม้ก็หอมค่ะ น่ากินมากๆเลย

13

พอกินกันเสร็จก็ถึงเวลาเก็บภาพบรรยากาศอีกแล้วล่ะค่ะ 555 ก็วิวเค้าสวยอ่ะค่ะ ต้องเก็บภาพไว้หน่อย อิอิ แล้วแดดร้อนด้วยตอนนี้ถ้าออกไปเลยคงไหม้ ช่วงเวลาแห่งการถ่ายรูปมาอีกแล้วล่ะค่ะ

14แต่ที่ร้านบ้านใกล้วังนี้มีเรื่องตลกเกิดขึ้นค่ะ เพราะว่าอยู่ดีดีพนักงานก็เอาตังค์ทอนมาให้ ทั้งๆยังไม่มีใครไปจ่ายตังเลยอ่ะค่ะ แถมได้ตังทอนมาด้วยอ่ะ 605 บาท แบบพวกเราก็เลยเดินไปที่เคาเตอร์เพื่อเช็คบิลค่ะ ก็ถูกเป็นของโต๊ะเรา แต่เรายังไม่มีใครไปจ่ายเลยจิงๆนะ เกือบจะได้กินฟรีสะแล้ว แต่ด้วยจิตสำนึกของคนดีอ่ะคะ เลยไม่ได้ชิ่ง 5555 ตั้งนานแน่ะกว่าเค้าจะมาเอาไป ><” แล้วเราก็เลยค่อยจ่ายไปใหม่ สงสัยเค้าคงงงๆ กะชีวิตอ่ะค่ะ เพราะคนเยอะจัด

เขาตะเกียบ…

หลังจากออกจากร้านบ้านใกล้วังเราก็เดินทางกันต่อค่ะ เพื่อไปที่งาน Cooncert Jazz ที่จัดที่เขาตะเกียบ แบบพวกเราก็เลยต้องเหมารถไปกันล่ะค่ะ จิงๆแล้วที่นี่การเดินทางหากไม่ได้เดินทางจากที่พัก เราก็จะต้องเหมารถไปกันอ่ะค่ะ แอบแพงอ่ะ ค่ารถโหดมากเลย ก็เลยไม่ค่อยอยากจะไปไหนกันสักเท่าไหร่ 555 แต่ไหนๆก็ไปแล้วก็ต้องนั่งต่อกันไปสะหน่อยล่ะค่ะ พวกเราก็เหมารถกันไป แบบรถเริ่มติดแล้วอ่ะขนาดตอนประมาณบ่ายโมงเองอ่ะ แต่คอนเสิร์ตเค้าเริ่มแล้วล่ะค่ะ เพราะว่ามีเที่ยงวันถึงเที่ยงคืนแน่ะ พี่คนขับรถเค้าบอกว่าปีที่แล้วมาเป็นแสนเลย ปีนี้น่าจะเยอะกว่าเพราะว่าเค้าเตรียมพร้อมมากกว่าอ่ะ แบบปีนี้จัดคอนเสิร์ตกันริมหาด ริมทะเลกันเลยค่ะ พอเราไปถึงก็ต้องพบกันความยิ่งใหญ่ของงานค่ะ แบบว่าร้านขายอาหารของกินนี่แบบว่าเรียงรายเป็นแถวยาวเป็นกิโลเลยล่ะค่ะ เยอะมาก แล้วแบบทางเข้าก็ต้องตรวจกระเป๋ากันสะหน่อย เพราะคนเยอะจัด พอไปถึงริมหาดแบบว่าบรรยากาศเริ่มมาค่ะ เพราะเสียงดนตรีที่เริ่มเล่นแล้ว แต่คนยังไม่เยอะมากเท่าไหร่ค่ะ อาจจะเป็นเพราะตอนบ่ายๆได้มั้งค่ะ แดดแรงมากเลยยยย พวกเราก็เดินทัวร์กันซักรอบก่อนค่ะ แล้วค่อยตั้งหลักกันใหม่ว่าจะทำไรกันต่อดี เพราะถ้าไม่นั่งฟังคอนเสิร์ตตอนนี้ก็คงไม่ไหวอ่ะค่ะ เพราะแดดแรงมาก ถึงจะไม่ร้อนเพราะมีลมจากทะเลก็เถอะค่ะ

15พอเดินทัวร์รอบนึงเสร็จพวกเราก็เลยเดินกลับออกมาตั้งหลักข้างนอกก่อนค่ะ ก็เลยเห็นที่พักที่อยู่ใกล้ๆ เค้ามีเก้าอี้ให้นั่งรอค่ะ จิงๆแล้วก็เป็นที่นั่งสำหรับผู้เข้าพักเท่านั้นล่ะค่ะ แต่ด้วยความร้อนไม่ไหวแล้วเลยไปขออาศัยหน่อยล่ะค่ะ อาจจะไม่หน่อยก็ได้มั้งค่ะ นั่งกันถึงสี่ห้าโมงกันเลยทีเดียว พอเริ่มเย็นท้องก็เริ่มหิวค่ะ 555 ก็เลยทานข้าวกันก่อนแล้วค่อยเดินต่อเข้าไปในงานค่ะ แต่พอเข้าไปรอบนี้คนแบบว่าเยอะไม่ไหวแล้วววววเจ้าค่ะ คนเต็มทางเดินเลยอ่ะ แบบขนาดยังมองไม่เห็นเวทีเลยนะค่ะ แต่คนก็เต็มหมดสะแล้วอ่ะ

16

พวกเรามีความอดทนอยู่ถึงแค่ประมาณทุ่มกว่าเองอะคะ ได้ทันเห็นฟ้าสวยๆ อิอิ แปลกดีค่ะ แล้วก็กลับกันสะก่อน ไม่ช่ายอะไรหรอกค่ะ แบบว่าน้ำทะเลมันขึ้นอ่าาา ไม่มีที่อยู่เจ้าค่ะ เพราะที่ที่เรานั่งปักหลักกันน้ำทะเลมันจะถึงอยู่แล้ว แบบเริ่มดึกเริ่มขึ้นร็วแล้วก็เยอะมากเลยล่ะ ก็เลยต้องเผ่นกันสะก่อน เพราะถ้าจะให้ไปหาที่ใหม่ก็คงได้อยู่ไกลมากกกกกก แบบไม่ไหวอ่ะค่ะ เลยกลับก่อนดีก่า อิอิ ไว้โอกาสหน้าๆ ตอนขากลับก็เดินออกมาเรื่อยๆอ่ะค่ะ แล้วก็ขึ้นรถสองแถวสีเขียวกลับกันค่ะ เบียดกันสะหน่อยแต่ก็กลับกันถึงไวเหมือนกานค่ะ แต่ฝั่งตรงกันข้ามนี่แบบว่ารถติดมากกก คนขับบอกว่าติดทั่งทั้งเมืองหัวหินแล้วเจ้าค่ะ เพราะคนเยอะจิงๆอ่ะค่ะ แบบเกินแสนคนแน่นอน เพราะปีที่แล้วปีแรกก็ปาไปแสนคนแล้ว ปีนี้ไม่เหลือค่ะ ล้นหลามๆๆ อิอิ

03-04-2009 Go tO hOme dAy*

กลับบ้านเราดีกว่า…

หลังจากที่เมื่อวานได้เดินทางเหนื่อยกันมากมาย ก็เลยนอนกานเต็มอิ่มเลยล่ะค่ะ ตื่นมาก็สายพอสมควร ก็เลยต้องเก็บข้าวของเตรียมกลับบ้านกันค่ะ ก็ให้พี่คนขับรถไปส่งเจ้าค่ะ พอไปถึงท่ารถก็แบบว่าตลึงเลยล่ะค่ะ คนเยอะกว่าตอนขามาอีกอ่าาา แบบเที่ยงคืนจะได้กลับหรือป่าวก็ไม่รู้ เลยโทไปหาพี่คนขับรถที่ตอนมาส่งดีกว่าค่ะ ให้เค้าจองที่ให้เพราะเค้าบอกว่าอีกชม.เดียวถึงค่ะ เลยกลับไปรอที่ที่พัก แต่ปรากฎว่ารอไปสามชม.เลยล่ะค่ะ เซ็งเวอร์ แถมเราจองไป 6 ที่เค้าบอกว่ากั๊กให้ได้แค่ 4 แบบยิ่งเซ็งไปใหญ่เลยล่ะค่ะ แบบได้แค่แถวหลังของรถตู้ จะนั่งกลับกานยังไงล่ะค่ะเนี่ย โอ้วแม่เจ้า แต่ก็ต้องเบียดๆ ซ้อนๆ กันมาอ่ะค่ะ เพราะก็ปาเข้าไปสี่โมงแล้วอ่ะ ถ้าไม่กลับก็ไม่รู้จะได้กลับเมื่อไหร่แล้วล่ะค่ะ ก็เลยจำยอมต้องกลับค่ะ แบบว่าเมื่อยมากบอกได้คำเดียวว่าเมื่อยมากค่ะ พอกลับมาถึงปวดขาได้ไปสองวันเลยล่ะค่ะ ไม่ได้เวอร์นะ – -” จิงๆ หึหึ เหนื่อยมากเลยครั้งนี้ แต่ก็ลุยๆดีค่ะ

17

mY fRieNd ^^…

Advertisements

14 Comments

 1. mariaair said,

  น่าหนุกจังเลย
  ในชีวิตนี้ยังไม่ได้เที่ยวเปนนี้บ้างเลย
  อยากๆๆๆๆๆๆบ้าง

  • joyjubu said,

   ครั้งแรกในชีวิตชั้นเหมือนกานแก 5555

 2. b'ir'd bir....d said,

  555 อ่านแร้วคิดถึงตอนนั้นเลยทันที
  มันเปงไรที่สนุกดีนะ แอบผจญภัยนิดๆ
  รุสึกถึงความเหนื่อยเลย55 ไม่เคยกด
  ชัตเตอร์บ่อยขนาดนี้ อิอิ

  ปล. แหะๆๆข้าน้อยรุถึงความผิดพลาด
  ในครั้งนี้แร้ว ไว้จะแก้ตัวใหม่ 555

 3. P A T * said,

  เค้กหน้ากินอ้ะ

 4. b'ir'd bir....d said,

  หมูถูกอัก๊อปปี้ 55

 5. air air said,

  เหนื่อยแต่หนุกนะทริปนี้

  แต่อย่างน้อยมันก้อเปงเรื่องนึงที่ทำให้เรายิ้มได้ ^———-^

  • b'ir'd bir....d said,

   อาไร ไรแก ทำอย่างกับเปงคนยิ้มยาก5555

 6. darker08 said,

  ยังไม่เคยได้ไปเที่ยวแบบนี้เลย ^_^

 7. p0p0p0p0p0 said,

  ขี้เกียจอ่าน

  อิอิ

 8. rong said,

  รูปสวยเชียว เห็นแล้วอยากกลับไปอีกรอบ (รึป่าว) 555 ^_________^”

 9. eigx said,

  หึหึหึ ต้องไปเที่ยวอีกบ้างแล้ะ

 10. กวางซัง said,

  แกกกกกกก

  สวยจังเลยยยย

  ชอบๆๆ

 11. กวางซัง said,

  ชอบจางเลย

 12. Bpouke said,

  ไปเท่วกานมา ไม่ชวน งอลเเร้ววววว ^^

  ทุกที่ย่อมมีของกินนน

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: