trAinee* jUbU ~26th Day

May 6, 2009 at 11:37 PM (jUbU iNteRnShiP)

Report Playback Script…

หลังจากที่เมื่อวานได้ทำการ Playback Script แล้ว และก็ได้ทำการแก้ไขไป + เขียนผลลัพธ์ที่ได้จากการเทสไปแล้ว วันนี้ตอนเช้ามาถึงก็เลยรายงานพี่บีถึงความคืบหน้า รวมทั้งส่งผลที่ทำได้ให้กะพี่บีค่ะ ส่วนที่เพิ่มเติมจากเมื่อวานก็คือ ได้ทำการแก้ไขค่า weight ของ .url ให้มีค่าเท่ากับ 0 เพื่อที่จะได้มองไม่เห็นค่าน้ำหนักของ link นั้นจะเป็นผลทำให้มีความรวดเร็วในการเปลี่ยน page ได้เร็วขึ้นค่ะ รวมทั้งพบปัญหาของเมื่อวานคือ ไม่สามารถวนลูปของการเปิดบัญชีได้ วันนี้เลยถามพี่บีว่าเป็นเพราะอะไร ปรากฎว่าเป็นเพราะชื่อ attribute ใน access กับในส่วนของการ update ค่าลงใน access ไม่ตรงกานดังนั้นจึงไม่สามารถ Update ได้ + Script ที่ให้มานั้นเหมาะกะการเปิดบัญชีแค่รอบเดียวค๊าา แต่ใน access เรากรอกไว้ 5 ค๊าาา ฮ่าๆ เมื่อวานเลยรันไม่ผ่านค่ะ แต่วันนี้สำเร็จเรียบร้อยแล้วค๊าาาา

กลางวัน…

วันนี้กินยำวุ้นเส้นอีกแล้วค๊าา อร่อยยชอบมากเลย อิอิ

เม้าส์ยามบ่าย…

วันนี้ง่วงอีกแล้วค่ะ พอกินข้าวอิ่มก็ง่วงทันทีเลยอ่าาา ก็เลยไปซื้อหนมกินที่เซเว่น พอขึ้นมาก็เลยไปคุยเม้าส์กะหมวยกะวีเรื่องเกี่ยวกะหนังสือที่เราเอาไปด้วยวันนี้ อิอิ Gawaii ค่ะ เม้าส์กานมันส์มากๆ แล้วก็ต้องด้วยกานเปิดเวบ Oriental Princess เค้าทำเวบสวยมากเลย อยากทำได้อย่างนี้บ้าง ^^

Manager QA คนใหม่…

วันนี้มีพี่ Manager QA คนใหม่มาค๊าาา อิอิ ชื่อพี่เกียว พี่เค้าเป็น idol ได้เลยล่ะค่ะ พี่เค้าดูเก่งมากๆๆ เลยเป็นผู้หญิงเก่งเลยล่ะค่ะ อิอิ ปลื้มๆๆ พี่เกียวก็มาประชุมๆ คุยกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น รวมทั้งภาพรวมของการเทสรอบใหม่ กำหนดการเวลาต่างๆ อธิบายคร่าวๆว่าสำหรับ Phase2 นี้เราจะทำการเทสในเรื่องของ เช็ค สลากออมสิน แล้วก็อะไรอีกสะอย่างค่ะ 555 โดยพวกเรายังไม่มีความรู้ในเรื่องของ BBC เท่าไหร่เลยค่ะ ก็เลยงงๆ เกี่ยวกะ Flow การทำงานของที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมทางด้วนการเงิน พี่เกียวเลยบอกว่าจะติดต่อให้พี่มาเทรนในเรื่องนี้เพราะว่าการทำงานเทสจะได้เร็วขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาในการไล่ทำความเข้าใจงานเอง เหมือนกะเป็นพื้นฐานให้อ่ะค่ะ + พรุ่งนี้จะมีการเทรนในเรื่องของสลากออมสินค่ะ ส่วนในเรื่องของเช็คจะมีการเทรนแบบคร่าวๆๆ ในวันจันทร์หน้านี้ค่ะ

Manual test…

หลังจากที่ฟังพี่เกียวอธิบายคร่าวๆ เกี่ยวกะการทำงาน ก็ได้ช่วยพี่เปียทำในเรื่องของ manual test ค่ะ โดยจะต้องดูควบคู่กะ Bug Tracker ค่ะ (Bug Tracker เหมือนเป็นที่บอก Bug ที่เกิดขึ้นเพื่อให้ Dev นำไปแก้ไข บวกกะไว้สำหรับส่งมอบงานต่อฝ่ายอื่นค่ะ คล้ายๆ SVN นะคะ ความรู้สึก) แล้วก็เมื่อเทสเสร็จจะต้องทำการ Capture หน้าจอผลลัพธ์หลังจากเทสว่าถูกต้องหรือยัง แล้วเขียนเป็น Report สำหรับ Bug ต่างๆค่ะ แต่ช่วยไปได้นิดเดียวเองอ่าา เสียจัย อยากช่วยได้มากๆ เพราะงานต้องส่งพรุ่งนี้แล้ว แต่แอบเย็นแล้วอ่ะ เดี๋ญวรถติด + ฟ้ามืดแล้ว ก็เลยขอตัวพี่เปียกลับก่อน เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าจะรีบไปทำต่อแต่เช้าน้าค๊าาาา * *

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: