trAinee* jUbU ~23th Day

April 29, 2009 at 10:27 PM (jUbU iNteRnShiP)

ห้องโล่งแปลกๆ…

วันนี้มาถึงก็เกือบเก้าโมงแล้วค่ะ แต่ปรากฎว่าพี่บี พี่เปียไม่อยู่แปลกใจเล็กน้อย คิดว่าพี่เค้าอาจจะลงไปซื้อของข้างล่างเดี๋ยวก็คงขึ้นมา เราก็ได้เวลาอู้เลยค่ะ เพราะยังไม่มีงาน อิอิ ก็นั่งไปเรื่อยยยยยย ประมาณเกือบสิบเอ็ดโมงพี่บี พี่เปียก็ยังไม่มาก็เลยคิดว่าพี่ๆทั้งสองคงไปที่สาธรแน่เลย ทันใดนั้นเองพี่จักรก็เดินเข้ามาค่ะ แล้วบอกว่าวันนี้พี่บีกะพี่เปียไปประชุมค่ะ

งานเริ่มเข้า…

หลังจากที่พี่จักรบอกว่าพี่บี กะพี่เปียไม่เข้าแล้ว พี่จักรก็เลยลองให้ทำงานอย่างนึงค่ะ ซื้อก็เป็นงานที่พวกเราต้องทำกันอย่างจิงจังนั่นแหละค่ะ แต่ที่ให้ทำวันนี้คือเป็น version ทดลองก่อน เพราะว่างานจิงๆอยู่กะพี่บี เดี๋ยวให้พี่บีเอามาให้อีกทีหนึ่งคะ

WebCDR Version RFID…

เนื่องจากว่ามีการส่งมอบงานใน Phase แรกไปแล้ว สำหรับ webCSR ในรอบนี้ได้มีการเพิ่มเติมหน้า login จากของเดิมคือให้กรอก Username กับ Password เท่านั้น เปลี่ยนเป็นให้สามารถให้บัตร RFID ในการเข้าใช้งานได้ค่ะ เพราะฉะนั้นงานด้านการเทสโดยใช้ Script Robot ที่เราทำกันอยู่นั้น จึงต้องมีการเปลี่ยนแปลงแก้ไขเพิ่มเติมค่ะ แต่ก็ไม่มาค่ะ เพราะว่าเวอร์ชั่นนี้ต่างกันตรงที่จะต้องกดปุ่มว่าจะ login โดยการคีย์ Username กับ Password เอง เพียงเท่านี้ค่ะ แต่สิ่งที่ต้องทำก็คือการ insert script เข้าไปค่ะ

Insert Script…

การ insert script ต้องเกิดขึ้นเนื่องจากว่าในส่วน script ของเดิมจะยังไม่รู้จัก object ที่ใช้เป็นตัวบอกว่าจะ login ด้วยวิธีไหน เนือ่งจาก เค้า set default ว่าให้ login โดยการใช้บัตร RFID ดังนั้นจึงต้องมีการกดปุ่มก่อนหากต้องการ login โดยการคีย์เอง ก็ลองแก้ๆๆ เพิ่มๆๆ insert script เข้าไปค่ะ สนุกดี ตอนแรกมีปัญหาเรื่องบั๊กนิดหน่อยก็แก้ไปก็ใช้งานได้ค่ะ พี่จักรก็เลยให้แกทั้งหมดที่เคยทำมาค่ะ ^^ แป๊ปเดียวค่ะ เพราะแบ่งกันสองคน

Regular Expression…

หลังจากที่ insert script เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พี่จักรก็ให้ทำการแก้ url อีกนิดหน่อยค่ะ เพราะว่าในการ record แต่ละครั้งจะมีการกดเพื่อให้ link ไปยังหน้าต่างๆ ซึ่งตอนนี้ url ของ link เหล่านั้นยังอยู่บน server ของบริษัทค่ะ ดังนั้นจึงยังไม่มีความยืดหยุ่นมากนัก เพราะว่าหลังจากที่มีการส่งมอบ WebCSR เสร็จเรียบร้อยแล้ว อาจมีการ เปลี่ยน IP หรือ มีการเปลี่ยน Port ในการทำงาน ดังนั้นจึงต้องรองรับทุก case ด้วยการใช้ Regular Expression ค่ะ

Check…

หลังจากที่ทำงานที่ได้รับมอบหมายจากพี่จักรเสร็จก็เริ่มว่างอีกแล้วค่ะ และด้วยป๋าบอลงานเยอะจัดก็เลยให้ช่วยทำงานนิดหน่อย งานที่ให้ช่วยก็คือ ตรวจเช็คความถูกต้องของ Datable คือ check  attibute ในการเขียน Report โดยการ check report ให้ตรงกับ database จริงๆใน sql ค่ะ มีทั้งหมด 100 กว่าๆ table O o เยอะมากมายค่ะ แต่แบ่งกันสามคนก็เหลือคนละ 30 หน่อยๆ (ก็ยังเยอะอยู่ดีเนอะ) แต่ที่เลวร้ายไปกว่านั้น ตารางที่เราได้มี 140 attribute โอ้วแม่เจ้า โคตรจาเยอะ จาเยอะไปไหนเนี่ย แล้วแต่ละตารางที่เราได้จากการแบ่งมา 70 40 กว่าๆ attribute สะงั้น เราก็เลยถามป๋าบอลว่าเยอะจัด พวกแกได้กานเท่าไหร่บ้าง ป๋าบอลบอกว่าก็เฉลี่ยแล้วไม่เกิน 20 โอ้วววว มันโฉดมากกกก 5555 แบ่งแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่ข้าพเจ้ากลับได้เยอะสะงั้น งุงุ แต่ไม่เปงไรค่ะ งานไม่รีบๆๆ ทำไปเรื่อยๆๆ อิอิ ก็เพลินดี เพราะว่างงานจัด 5555 บวกกับห้อง PM งานเยอะจัด ก็ที่ check ก็จะมีหัวข้อใหญ่ๆคือ check ว่ามี attribute ครบหรือไม่ เขียนถูกต้องหรือไม่ พบตารางใน SQL หรือไม่ Data type ถูกหรือไม่ ประมาณนี้ค่ะ ก็ดีค่ะ เพลินๆๆ แล้วก็กลับบ้านๆๆๆๆ อิอิ

ฟิตเนสที่ไม่ได้ฟิตเนส…

วันนี้ตอนแรกคาดว่าจะไปฟิตเนสค่ะ เตรียมของมาแล้วเรียบร้อย แต่ด้วยอารมณ์อยากเที่ยวมากกว่า eiei ก็เลยไปเดินดูของที่ยูเนียนมอลล์ค่ะ กะกินข้าวเย็นที่เซนทรัล ^^ กะว่าพรุ่งนี้ค่อยไปชอปวันนี้เดินทัวร์ 555 วันนี้แบกของฟิตเนสเก้อเลย แต่ได้เที่ยวค่ะ * *

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: