trAinee* jUbU ~21th Day

April 27, 2009 at 10:51 PM (jUbU iNteRnShiP)

เร่ร่อน พเนจร…

วันนี้เป็นวันที่ต้องมีการส่งมอบงานใน phase แรก แล้วมีความจำเป็นที่จะต้องใช้ห้องเทีย (ห้องที่เราทำงาน) เป็นห้องสำหรับส่งมอบ ดังนั้นเราทุกคนที่ทำงานในห้องนั้นจำต้องย้ายออกจากห้องด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น ซึ่งก็ไม่ได้มีที่สำรองให้นั่งซักเท่าไหร่ค่ะ ต้องไปแซมๆๆ กะห้องลี (คือห้องที่ UAT ทำการทดสอบ phase2) แต่คนเยอะเหมือนกานค่ะ เพราะว่าเค้าก็ต้องทำการเทสเหมือนกาน ดังนั้นพวกเราก็เลยออกมานั่งข้างนอกตรงทางเดินค่ะ เพราะมีโซฟา + เก้าอี้อยู่ แล้วก็ลงไปโรงอาหารเพื่อไปซื้อหนังสือขึ้นมาอ่านกันค่ะ วีเป็นคนซื้อ Oop!!! มาค่ะ อิอิ อ่านด้วยกานๆๆ จะบอกว่าเป็น Oop!!! เล่มที่คุ้มที่สุดเพราะดูด้วยกานสามรอบ 555 เปิดกันคนละรอบ แล้วดูทุกซอกทุกมุม แม้แต่กรอบเล็กกรอบน้อยก็ดูหมดเลยค่ะ คุ้มมากๆ + สนุกด้วยค่ะ เม้ากานมันมากๆ แบบว่าพี่ๆเค้าเดินจัดงานกันให้วุ่นค่ะ แต่พวกเรานั่งเม้ากระจาย – -” เสร็จแล้วดูเวลาก็ถึงเวลาไปทานข้าวแล้วค่ะ ฮ่าๆๆ กินเร็วหน่อยไม่เป็นไรหรอกม๊างง เพราะยังไงต้องนี้พวกเราก็พเนจรมากๆๆค่ะ อิอิ

ฟิตเนส กลางวัน…

ตอนกลางวันหลังจากทานข้าวเสร็จก็เลยเดินไปเซเว่นแต่มีเพื่อนๆบางส่วนรออยู่ที่ห้องฟิตเนสเพราะขี้เกียจเดินไปด้วยหลังจากเดินกลับจากเซเว่นก็เลยแวะเข้าไปค่ะ มีโซฟานุ่มๆ หมอนนุ่มๆ หนังสือดารามากมาย ก็เลยนั่งอ่านกันเพลินเลย + กะฝนตกแรงมากเลยค่ะ ก็เลยถือสะว่าติดฝน อิอิ กว่าฝนจาหยุดตกก็เกือบบ่ายสองสะแล้วววว ตอนที่นั่งอ่านเจอบทความในหน้านึงเกี่ยวกะการเปลี่ยนทัศนคติในการดำเนินชีวิต เพื่อนำไปสู่ชีวิตที่ดีกว่าเดิม ชื่อบทความว่า A Better Life A Brighter Day เนื้อความโดยสรุปก็จะมีหลักใหญ่ๆดังนี้

  • How To Have Hope
  • The Wisdom Development (ปลุก “ปัญญา” ขึ้นมานำทาง)
  • When I Grow up (สร้าง “วงปี” ดีดีให้ชีวิต)
  • Mind Clean (รักษาอนามันการคิด)
  • Stand by Yourself (ด้วยลำแข้งของตัวเอง)
  • Now And Then (วันนี้…ดีที่สุด)

แต่ที่สำคัญคือ ตุ๊กตาในหน้านี้มันหน้าแป้นดีอ่ะ 555

page8

ห้องสมุด โลกแห่งการเรียนรู้…

หลังจากขึ้นมาจากห้องฟิตเนสก็ไปนั่งกานต่อที่ห้องสมุดค่ะ แบบว่าวันนี้อย่างว่างแบบไม่ไหวแล้ว count down เวลากลับบ้านกันเลยทีเดียวค่ะ แบบว่าไม่ได้ทำอะไรเลยอ่ะ แต่ก็เจอหนังสือเล่มนึงที่อ่านแล้วรู้สึกว่าเหมือนที่อ.สมชายพูดถึงในวิชา ITM (วิชานี้เรียนรวมๆหลายวิชาค่ะ มี KM ด้วย) ทั้งแนวคิด และหลักการทุกอย่างค่อยข้างเหมือนกันมากๆ กะจะอ่านให้จบ แต่ตอนนี้อ่านไปได้นิดเดียวเอง อิอิ เดี๋ยวไว้ไปอ่านต่อค่ะ หน้าตาของหนังสือก็ประมาณนี้อ่ะค่ะ

page12

วันนี้เป็นวันที่ไม่มีที่อยู่อย่างจิงจัง รู้สึกไปไหนก็เกะกะค่ะ ว่างเวอร์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่วันนี้ได้อ่านหนังสือเยอะดีค่ะ ^^

Advertisements

2 Comments

  1. p0p0p0p0p0 said,

    ถึงว่า ทำไมไม่ได้ออน ggt 😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: