trAinee* jUbU ~20th Day

April 24, 2009 at 11:54 PM (fOOd foR fUn, jUbU iNteRnShiP)

7:15…

วันนี้เป็นวันที่ถึงบริษัทเร็วโคตรๆ ในรอบปี วันนี้มาถึงตั้งแต่ตอน 7:15 ออกก่อนเวลาออกทุกทีแค่ 15 นาทีเองนะ แต่มาถึงเร็วกว่า 1 ชม. แน่ะ มาถึงเช้าหน่อยก็เลยได้ไปเดินตลาดนัดอีกเล็กน้อยคะ แต่เดินจนครบแล้วยังไม่ 8 โมงเลย ก็เลยไปอ่านหนังสือพิมพ์รอที่ศูนย์บริการไรสะอย่าง (ประมาณว่าห้องสมุด + ห้องคอม) เสร็จแล้วพอใกล้ 9 โมงค่อยเดินไปเข้างานค่ะ

ตอนเช้าของวัน…
วันนี้ตอนเช้าแรกๆมาก็ได้ดู code แก้ graph นิดหน่อยค่ะ แต่ก็ยังแก้ไม่ได้ – -” แล้วก็ลองๆหาวิธีการทำ report ของ php ค่ะ แต่ยังอ่านไม่จบเลย ก็ต้องสู้กันต่อไป วันนี้พี่เปียไม่มาค่ะ ก็เลยเหลือพี่บีทำงานอยู่คนเดียว ก็เลยไปแว๊บๆดูพี่บีทำงานหน่อยคะ เพราะว่าวันนี้คนที่เทสเครื่องอัพ Book ของธนาคารต้องการให้พี่บีช่วง print รายการที่ได้ทำขึ้นในบัญชีก็เลยไปดูค่ะ

โอปอVS.เชาเชา…

วันนี้อีอู๋เอาวีดีโอที่โอปอกะเชาเชาไปออก reallity ของรายการเจาะใจมาให้ดูค่ะ บอกได้คำเดียวว่าฮาไม่ไหวแล้ว อิอิ แบบขำจนพี่บูหันมามองเวอร์ว่าอีนี่เป็นอะไรขำอยู่ได้คนเดียว 555 แต่ขำจิงๆนะ แนะนะลองดูเจาะใจ โอปอVS.เชาเชา

ระบบการทำงาน…

หลังจากที่พี่บีทำงานให้กะพี่ที่เทสเครื่องอัพบุ๊กเสร็จ ก็เลยมีเวลาได้มานั่งคุยค่ะ ก็เลยลองถามๆว่าโดยปกติแล้วระบบการทำงานหรือ flow การทำงานเป็นยังไงบ้าง ตอนที่พี่บีอธิบายๆๆมา + เมื่อวานได้คุณกะพี่โจ้มาบ้าง(พี่โจ้เป็น sell ค่ะ) ก็เลยสรุปใจความได้ประมาณว่า เริ่มแรก sell ก็เป็นคนออกหาลูกค้าคะ ว่าแบบการดำเนินการเพื่อคุยหรือเสนอต้องผ่านใคร ขั้นตอนเป็นยังไง ตัวอย่างเช่นของที่ที่เราฝึกงานอยู่มันจะมีหลายฝ่าย ดังนั้น จึงต้องเป็นคนติดต่อว่าพอให้ฝ่ายนี้เซนต์เอกสารเสร็จแล้ว จะต้องส่งไปให้ฝ่ายไหนต่อ แล้วจะต้องมีเอกสารอะไรบ้าง เมื่อทางบริษัทตกลงโอเคแล้ว ต่อไปก็จะเป็นในเรื่องของฝ่าย PM ที่จะต้องไปคุยกะลูกค้าเพื่อเก็บ requriement รายละเอียดต่างๆ ใน Project นี้เราคิดว่าจะมี BBC มาเกี่ยวข้องด้วยค่ะ เพราะทำในเรื่องเกี่ยวกะธุรกรรมทางการเงิน BBC ก็คือจะเป็นในเรื่องของ Business Consultant เสร็จแล้วค่อยนำส่งต่อให้ Dev แล้วเมื่อ Dev ทำไปได้ถึงจุดจุดหนึ่งก็จะมีการส่งต่อให้กับ QA เพื่อเป็นการตรวจสอบ ส่วน SE ก็จะเป็นคนคอย support ระบบภายในประมาณนั้น แล้วก็จะมี IT Support&Helpdesk ค่ะไว้คอยแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าในกับลูกค้าเมื่อมีปัญหาและสอบถามเข้ามา ถ้าหากมีปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ก็จะทำการติดต่อ Dev ให้อีกทีเหนึ่งค่ะ (วันนี้เราเพิ่งรู้ว่าพี่จักรเป็น senior QA) เพิ่มเติม พี่โจ้บอกว่าบางทีงานหรือ Project เราจะต้องทำการเสนอก่อนล่วงหน้าข้ามปีค่ะ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจสำหรับลูกค้า เมื่อลูกค้าสนใจหรือมีความต้องการจะใช้งานจะได้นึกถึงเราก่อนค่ะ

ตอนบ่ายๆ…

บ่ายวันนี้ได้ทำ BG Desktop ให้กับพี่เต้คะ อิอิ + เพิ่งรู้ว่าพี่เต้สอนเต้นลีลาศด้วย ตอนแรกรู็แค่ว่าสอนหลีดเต้นเฉยๆ อิอิ

ก่อนกลับบ้าน…

ก่อนกลับบ้านพี่เต้กะพี่บีให้ไปช่วยกัน Update version ของ PDTeller เป็นตัวใหม่ค่ะ แต่กว่าจะได้ทำก็ห้าโมงเย็นสะแล้ว เพราะว่าพี่ๆเค้าต้องรองานจาก Dev เพื่อ import ขึ้นไปบน server ค่ะ พอ import ขึ้นไปเสร็จก็เลยไปติดตั้งกันที่ห้องสำหรับ Train ค่ะ ก็เยอะมากมาย แต่ก็งานไม่ยากค่ะ ก็อปทับเวอร์ชั่นเก่าแล้วก็ลองเปิดดูว่าถูกต้องหรือยังคะ

อาหารมื้อเย็น…

วันนี้ตอนเย็นนัดกะพัดว่าจะไปเจอกานที่อนุสาวรีย์ค่ะ แต่กว่าจะไปถึงก็แอบเลทไปเยอะอยู่เพราะงานเพิ่งเสร็จอ่ะ พอไปถึงก็เย็นแล้วก็เลยหาอะไรกินกันค่ะ ตอนแรกกะจะไปกินก๋วยเตี๋ยวเรือกานค่ะ แต่ว่าร้อนก็เลยเปลี่ยนๆ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาก็ไปจบลงด้วยกานเดินไปที่เซ็นจูรี่ค่ะ พอเดินไปเรื่อยๆ ก็เจอร้านนึงอยู่ข้างๆเซ็นจูรี่ค่ะ เป็นร้านสุกี้ ชาบู ชาบู ชื่อร้านว่าKuuShou คะก็เลยลองเข้าไปกินกาน เพราะยังไม่เคยมีคายเคยกินมาก่อนค่ะ อ่อ จิตพัดไปด้วยนะคะ เสร็จแล้วเข้าไปถึงก็สั่งๆๆ มาเยอะแยะมากมายจนแทบจะกินไม่หมดเวอร์ – -” เหลือด้วยแหละคะ เพราะตอนแรกแบบว่ามันมาช้ามาก + เตาร้อนช้ามากเลยค่ะ เค้ากำหนดเวลาในการกิน 1:15 ชม. ประมาณนั้น อ่อมีเมนูซูชิกะชาบูสองอย่างนะคะ เลือกสั่งได้ แต่ว่าของหวาน กะของกินเล่น แล้วก็น้ำไม่รวมอยู่ในนั้นค่ะ (ค่าน้ำแพงค่ะ น้ำแข็งเปล่าแก้วล่ะ 10 บาท + ไข่ไก่ได้ชุดละ 1 ฟอง นั่นหมายถึงคนละฟองค่ะ – -“) นั่งกิน+นั่งโม้ไปเรื่อย ก็เวลาจะหมดสะแล้วล่ะค่ะ แป๊ปเดียวเอง อิ่มมากกกกก อืดกานเลยล่ะค่ะ กินเสร็จก็เลยกลับบ้านค่ะ เพราะดึกแล้ว แอบอยากเดินอนุสาวรีย์แต่ดึกและอ่าาา ไว้ไปเดินใหม่ อิอิ

page7

หน้าตาเหมือนพิซซ่ามะ แอบเอาไข่เทราดด้านบน ปรากฎว่าเหมือนพิซซ่าเลยค๊าาา อิอิ

page23

ภาพข้างล่างคือภาพหลังจากการกินค่ะ ฮ่าๆๆ เลอะเทอะ + เหลือค่ะ ต้องคืนเค้าด้วยอ่ะ – -” 555

page32

ปล. ที่เล่นฟิตเนสไป O o ไม่มีประโยชน์ค่ะ ฮ่าๆๆๆๆ

Advertisements

3 Comments

 1. darker08 said,

 2. Angelz said,

  น่ากินมากเลยเทอ คนละเท่าไหร่อ่ะ
  จาไปลองบ้าง อิอิ

  • joyjubu said,

   มันมีสองอย่างจ้ะ
   มีราคา 199 กับ 299 ไม่รวมน้ำ ไม่รวม VAT ไม่รวมของกินเล่น ไม่รวมของหวาน
   ผักชุด 299 น่ากินกว่าแล้วก็จะมีสเต็กเพิ่มขึ้นมาอ่ะ
   แต่ 199 ถ้ากินกุ้งกะหมู แล้วก็ซูชิก็โอเคแล้วแหละจ้ะ กินแค่นี้ก็อิ่มจาแย่แล้ววว อิอิ

Comments are closed.

%d bloggers like this: