trAinee* jUbU ~18th Day

April 22, 2009 at 10:22 PM (jUbU iNteRnShiP)

ตอนเช้า…

ช่วงเช้าของวันนี้หลังจากทำการเปิดกิจการเป็นที่เรียบร้อย เมื่อจิตพัดมาถึงก็เลยทำการแก้ไข code กันต่อค่ะ (graph ของรุ่นพี่นั่นแหละค่ะ ยังไม่เรียบร้อยเลย) เนื่องจากว่าพี่เค้าต้องการให้เพิ่มกราฟในส่วนที่คำณวนหาค่า error จาก major และ minor ค่ะ โดยใช้สูตร

x-(2.5*100)/2.5 = minor;

y-(2.5*100)/2.5 = major;

เมือ่หาค่า x, y ได้แล้วจะนำมาหาค่า error ค่า ซึ่ง error=x(หรือ y)-2.5;

ประมาณนี้ล่ะค่ะ ทำออกมายังไม่สำเร็จเท่าไหร่ค่ะมีปัญหาในเรื่องของการแสดงผลของกราฟค่ะ เพราะในส่วนการเทสนั่นลองแล้วไม่มีปัญหาใดใดทั้งสิ้นค่ะ ดังนั้นก็เลยหา Method Graph มาอ่านค่ะ ตอนนี้ก็เลยลองเล่นๆๆ หาๆดูอยู่ค่ะว่าจะใช้อันไหนดีอ่ะ

น้ำมันมะพร้าว…

เราได้ข่าวมาสักพักว่าน้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์มากมาย ก็เลยลองถาม goople ว่าเป็นยังไงบ้าง goople ก็ให้ความรู้มาตามลิ้งนั่นเลยล่ะค่ะ ^^

สับปะรดไทย…อร่อยกว่าที่ไหนในโลก

วันนี้ตอนกลางวันหลังจากกินสุกี้แห้งไปวันนี้ก็จะไปกินผลไม้ต่อก็ตัดสินใจเลือกสับปะรด เพราะว่าช่วงนี้สับปะรดกำลังหวานเลย อิอิ จากการสืบมามันจะหวานช่วง (เมษายน-มิถุนายน) นี้แหละ รีบๆกินกานล่ะ แต่ประเด็นก็คือว่าเราไปซื้อแล้วคนขายก็ถามว่าเอาศรีราชาหรือว่าภูเก็ต เราก็งงเลยค่ะ บอกเอาหวานๆค่ะ ไม่รู้ลุงแกหยิบอะไรให้แต่ก็กินค่ะ หวานดี แล้วคำถามก็เกิดขึ้นในจิตใจว่า ระหว่างศรีราชากะภูเก็ตอันไหนหวานกว่ากัน เรากะบอลก็เถียงกันใหญ่เลยค๊าาา เพราะเราว่าสับปะรดใต้น่าจะหวานกว่าตะวันออก แต่บอลเห็นในทางตรงกันข้ามค่ะ เลยถามรอบโต๊ะเลยค่ะ ก็ไม่ได้ข้อสรุป เลยไปถามคุณลุงผู้สร้างความสงสัยนี้เกิดขึ้นมาค่ะ ก็ได้คำตอบมาว่าสับปะรดก็หวานเหมือนกานหมดล่ะอยู่ที่ลูกมากกว่าว่าลูกไหนแก่ลูกไหนอ่อน – -” แล้วคุณจะถามทำไมช่ายมะค่ะ แต่มันก็ต้องมีข้อแตกต่างบ้างล่ะ ก็คือว่าถ้าเป็นสับปะรดภูเก็ตจะหวานกรอบ แต่สับปะรดศรีราชาจะฉ่ำหวาน เพราะฉะนั้นที่เวลาคนกินแล้วคิดว่าศรีราชาหวานกว่าก็อาจจะเป็นเพราะว่ามันฉ่ำมากกว่าค่ะ อิอิ ได้คำตอบเพียงเท่านั้นก็เหมือนจะพอใจ แต่บอลไม่ยอมพ่ายแพ้กะคำตอบของคุณลุงค่ะ ก็เลยหาเพิ่มเติมเพื่อยืนยันทฤษฎีของตนเองก็ได้ไปเจอ ประวัติสับปะรดเข้าค่ะ อ่านแล้วก็ได้รู้อะไรแปลกๆเยอะเลยค่ะ

ตอนเย็น…

ตอนบ่ายหลังจากกินข้าวเสร็จทีไรก็ง่วงทุกทีเลยค่ะ วันนี้ช่วงบ่ายพี่ๆยุ่งกันมากๆเลยค่ะ เพราะเหมือนกับว่าเครื่องปริ๊น Book จะมีปัญหาค่ะ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ก็ใช้ได้ แถมแค่เปลี่ยนกลุ่มประเภทคนใช้ตอน login ก็ยังสามารถใช้งานได้อยู่ค่ะ และที่ RJ ก็ยังใช้งานได้ดีอยู่เป็นปกติเลยค่ะ ก็เลยเกิดปัญหางงกันยกใหญ่เลย แก้ปัญหานี้แทบทุกวิธี check ระบบทุกอย่างแล้วก็คิดว่าเรียบร้อยหมดไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ทุกคนก็เลยลงความเห็นไปว่าน่าจะเป็นเพราะตัว PDTeller ค่ะ ทุกคนดูเคร่งเครียดเดินไปเดินมาแก้ปัญหากันให้วุ่น แต่เรากลับทำได้แค่ช่วยนั่งให้กำลังใจค่ะ – -” ก็เค้ายังแก้ไม่ได้เลยนี่น่าเนอะ ฮ่าๆๆๆ พอตอนใกล้ห้าโมงเย็นก็มีพี่มาบอกว่าที่ GSB นี้ยังใช้ไม่ได้ค่ะ ไม่ได้แปลกอะไร แต่ที่แบบวุ่นกันใหญ่เพราะว่าทางพนักงานของออมสินต้องการนำ book ที่จะต้องปริ๊นไปทำการทดสอบระบบที่เค้าจะทำงานต่อไปอีกต่อหนึ่งค่ะ ก็เลยวุ่นกันใหญ่เลย แต่ข้อสรุปของวันจะเป็นอย่างไรไม่ทราบคะ เพราะออกมาก่อน ก็มันห้าโมงและนี่น่า อิอิ เราเป็นคนตรงเวลาค่ะ

reVeRie…

ตอนเย็นวันนี้ตอนแรกรู้สึกอยากโต เพราะคิดว่าจะต้องโตได้แล้ว

แต่…

มาคิดได้ว่าถ้าโตแล้วก็ต้องทำงานสิ

ถ้าทำงานก็ต้องเจอสถานการณ์แบบนี้สิ วุ่นๆๆ ไม่มีเวลาๆๆ เหนื่อยๆๆ อยู่กะตัวเองๆๆๆ

ก็เลยคิดว่า…

ไม่อยากโตแล้วอ่ะ TT

เพ้อ…

ตอนดึกๆ ป้าหนาของเราได้ทำการส่ง link เพลงมาให้ฟัง มันคือเพลง  Twilight Soundtrack[Flightless Bird, American Mouth

นั่นเองค่ะ เราเพิ่งเคยฟังเราว่ามันเพ้อดีจัง * * ส่วนความหมายมันลึกซึ้งมากตามที่ป้าหนาบอกเลยค่ะ ถ้าอยากรู้ความหมายสืบจากป้าหนาเลยค่ะ ความหมายเพลง  Twilight Soundtrack[Flightless Bird, American Mouth

ปล.สุดท้ายของวัน…

สมุดบัญชีออมสินสวยดีจัง อิอิ

Advertisements

3 Comments

  1. p0p0p0p0p0 said,

    จุบุ จุบุ จุบุ จุบุ จุบุ จุบุ จุบุ จุบุ จุบุ จุบุ จุบุ จุบุ จุบุ จุบุ จุบุ จุบุ จุบุ

  2. darker08 said,

    นี่ยังไม่โตอีกหรอ ฮ่าๆ

  3. sa-tae-fan said,

    เจ้าแม่ BLOG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: