trAinee* jUbU ~14th Day

April 16, 2009 at 11:11 AM (jUbU iNteRnShiP)

วันนี้ตอนเช้าไปถึงก็นั่งเรื่อยๆมากๆค่ะ คนที่มาทำงานในวันนี้ก็ดูจะน้อยเป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะเป็นช่วงวันหยุดยาวด้วยมั้ง

dropdown list excel

แต่พอดีพี่บีต้องเขียนรายงานจากกการเปิด account ค่ะ โดยกรอกเลข Account ที่ได้ทำการเปิดลงใน excel ตามสาขาที่มีอยู่ค่ะ โดยเลือกจาก dropdown list ค่ะ ซึ่งประเด็นคือในตัว form ที่ต้องกรอก account เป็นของ ATM ค่ะ แต่พี่บีต้องทำรายงานของ ATM และ DDA(กระแสรายวันมั้งค่ะ) ก็เลยต้องการแก้ไขสาขาที่อยู่ใน dropdown list ค่ะ ซึ่งแก้ไม่เป็นค่ะ 555 ก็เลยลองหาวิธีจากท่านแม่ดูก็เลยสำเร็จค่ะ สำหรับวิธีการสร้างและแก้ไขก็อยู่ในนี้ค่ะ dropdown list excel ก็ดีนะ บางคนอาจจะรู้แล้วก็ได้อ่ะ แต่เรานี่ถือเป็นความรู้ใหม่ อิอิ พอเสร็จแล้วก็นั่งเรื่อยๆต่อค่ะ รู้สึกจะไม่ได้เปิดโปรแกรม RFT มาประมาณเกือบอาทิตย์แล้วมั้งนี่ 555

Restaurant City

วันนี้ oat มีเกมใหม่ใน facebook มาพรีเซนต์ค่ะ และด้วยความเปิด facebook อยู่แล้วก็เลยลองเล่นดูหน่อยค่ะ ว่าเป็นไงบ้างเพราะ oat บอกว่าเพื่อนๆที่จุฬาติดกานตรึม ประมาณว่าแลกเปลี่ยนวัตถุดิบกันในบอร์ดภาคกันเลยทีเดียว (ให้ความรู้สึกเดียวกะ Travian เลยแฮะ) เล่นแล้วก็เพลินๆดีนะ เพราะเราไม่ต้องเฝ้าอยู่ตลอดก็ได้อ่ะ เพราะมันจะทำงานแค่ แต่เราต้องคอยจัดโต๊ะออก ออกแบบร้าน ทางเดินในร้าน พนักงานทำอาหาร พนักงานเสริฟ์อาหาร ดูแลพนักงานแต่ละคนไม่ให้หิว อิอิ ซึ่งทั้งหมดนี้คอยดูว่าจะทำยังไงให้ลูกค้าพึงพอใจมากที่สุดอ่ะแหละ เพราะไม่อย่างนั้นคะแนนความยอดนิยมของร้านก็จะลดน้อยลง แต่ภาพไม่ค่อยแบ๊วเท่ากะ pet sociaty เลยแฮะ อิอิ หน้าตามันก็เป็นเยี่ยงนี้แล

cats

คะแนนความยอดนิยมตอนนี้อยู่ที่ 36.1 แล้วค่ะ เคยขึ้นถึง 39 ด้วยค่ะแต่เพียงแค่ชั่วขณะ คะแนนอันนี้มันขึ้นๆลงๆ อ่ะไม่แน่นอนเปลี่ยนได้ภานในวิเดียว อิอิ ก็ขึ้นอยู่กะการจัดร้านของคุณน่ะค่ะ ว่าจะจัดยังไงไม่ให้ลูดค้ารอนานแล้ว เซ็ง ออกจากร้านไปสะก่อน เคล็ดลับ! เค้าบอกว่าต้องมีดูเกมไว้ให้ลูกค้าเล่นขณะรอจะได้ไม่เสียแต้มค่ะ ^^ อยากให้ลองเล่นดูเพลินดีๆ

สิ้นสุดวัน…

วันนี้รถไม่ค่อยติดค่ะ แต่ไม่มีรถเมล์ – -” ถึงบ้านอย่างเหนื่อยๆ เหนื่อยเพราะการเดินทาง

Advertisements

1 Comment

  1. darker08 said,

    ใส่ลิ้งค์ google ผิดนะ
    จะลิ้งไปเว็บข้างนอกต้องใส่ http:// ด้วย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: