trAinee* jUbU ~13th Day

April 9, 2009 at 11:57 PM (jUbU iNteRnShiP) (, , , , , , )

รถเมล์…

วันนี้ขึ้นรถเมล์ที่ป้าย 101 ก็เลยได้นั่ง ก็เลยฟังเพลงไปเพลินๆๆ วันนี้รถไม่ติดเลยค่ะ ฉลุยมากๆๆ นั่งฟังไปเรื่อยๆ แล้วเกิดอาการเพ้อคิดถึงรุ้ง (เพื่อนเก่า) มากเลยอยากกอด TT เพ้อไปสักพัก my name is POOK ,you’re my TONY ก็โทมาพอดีเลยค๊าาา อิอิ ได้เวลางองแงงด้วย 555 หลังจากที่ยัยปุ๊กหายหน้าหายตาไปนาน ก็เลยโทมาคุยกานสะหน่อย ก็ได้ความว่าสบายดี แต่เดินทางไปมาฝึกงานเหนื่อยก็เลยหายหน้าหายตาไป (เราก็คิดว่าเวลาตอนฝึกงานก็ไม่เหนื่อยนะ แต่เดินทางเหนื่อยมากค่ะ) แล้วปุ๊กก็ได้เล่าเรื่องที่หดหู่เรื่องนึงให้ฟัง พอฟังแล้วก็รู้สึกยิ่งเศร้าอย่างบอกไม่ถูก พอยัยปุ๊กเล่าให้ฟังเสร็จปุ๊ปยัยปุ๊กก็ดูอารมณ์ดีขึ้นมาทันที เพราะปุ๊กบอกว่าชั้นได้แบ่งความหดหู่ให้แกแล้ว 555 แรงมากค่ะยัยปุ๊ก อิอิ

 

เวลาเช้าๆที่มีตลาดนัด…

และแล้วก็มาถึงที่ฝึกงานเร็วอีกและคะ ยังไม่แปดโมงเลย แต่ก็เป็นโอกาสดีที่จะได้เดินตลาดนัด ^^ แต่ก็ไม่ได้ซื้ออะไรกลับมาหรอกค่ะ เพราะตั้งใจไว้แล้วว่าจะซื้อวันพรุ่งนี้ อิอิ เล็งไว้แล้ว O o ก็เลยเดินทัวร์หนึ่งรอบ เสร็จแล้วก็เดินต่อเข้าไปที่ฝึกงาน การที่มาเช้าทำให้ข้ามถนนได้ง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ เพราะรถยังน้อยอยู่ พอขึ้นไปถึงเหมือนพี่บี กะพี่เปียจะมาแล้วแต่สงสัยไปกินข้าวค่ะ เพราะว่าไม่อยู่ที่ห้อง มีแต่พี่ต่ายค่ะที่นั่งทำงานอยู่ อิอิ เราก็เปิดคอมเลยค่ะ เหมือนมันเป็นหน้าที่ไปสะแล้วว่าตอนเช้ามาถึงก็จะนั่งเล่นๆๆ อะไรที่เหมือนๆเดิม ซ้ำๆเดิม แย่จัง – -” พอพี่บีมาถึงด้วยความว่างงานสุดริดบวกกะอยากได้งานทำก็เลยถามพี่บีว่าพี่มีงานอะไรให้ช่วยมั้ยค่ะ ถ้ามีนี่บอกได้ทันทีเลยนะคะ พี่บีก็บอกว่ายัยไม่มีค๊าาาาาา เพราะพี่ก็ยังว่าง 555 ก็เลยเริ่มหางานอย่างอื่นทำ วันนี้เหมือนพี่ๆในห้องจะมาทำงานกานน้อยอย่างบอกไม่ถูก เพราะหมวยกะวีก็ไม่มาอีกและคะ เพราะไปมหาลัย ก็เหลือที่พี่ออฟ ก็เลยลองถามพี่ออฟว่ามีงานอะไรให้ช่วยมั้ยค่ะ เพราะตอนนี้ว่างค๊าาา

งานเข้าเล็กๆ ซ่อม eee pc…

 พี่ออฟก็นั่งนึกไปสักพักก็ยกคอม eee pc มาให้หนึ่งเครื่อง และบอกว่ามันเข้า window ไม่ได้คะ ด้วยความที่เราไม่เคยแตะคอมสักเท่าไหร่ก็ทำไรไม่ค่อยเป็นเลยค่ะ จิตพัดก็เลยช่วยดูๆๆกาน ก็ลองหลายอย่าง อาการประมาณว่ายังเข้า safe mode ไม่ได้เลยอ่ะคะ จิตพัดก็เลยจะลองๆ เอา ubuntu มาลงเพื่อลองเข้าไปดูข้างใน แต่โหลดนานมากมาย อ่อ และที่รู้กัน eee pc ไม่มีช่องใส่ซีดี ไม่มีฮาร์ดดิส หึหึ เหลือแต่ USB ค่ะที่จะพอช่วยชีวิตได้ ก็ลองให้มัน Boot จาก USB แต่ว่าก็ Boot ไม่ได้จนปัญญาค่ะ ก็เลยปล่อยทิ้งไว้เยี่ยงนั้น แต่ตอนที่จะลอง Boot เข้า safe mode มันก็มีอะไรให้เลือก Boot เข้าก็ไม่รู้มากมายๆๆๆ ก็เลยลอง search ดู

Save Mode ใน Windows XP…

หน้า Save Mode เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาใน Windows เวอร์ชั่นใหม่ ๆ ตั้งแต่ 95 เป็นต้นมา เป็นการพยายามเรียก Windows ขึ้นมา เพื่อให้สามารถเข้าไปตรวจสอบ และแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด เช่น มีการติดตั้งอุปกรณ์ใหม่ๆ เข้าไปในเครื่อง หรือมีการติดตั้งโปรแกรมใหม่ ๆ เข้าไป ทำให้ระบบ Windows รวนขึ้นมา

สำหรับ Save Mode ในเวอร์ชั่นก่อนหน้า XP ก็ดูจะไม่แตกต่างกันมากนัก แต่สำหรับ XP แล้ว หลายคนคงแปลกใจกับตัวเลือกที่เกิดขึ้นมา อย่างไรก็ตาม ลองมาทำความรู้จักกับ Save Mode ใน Windows XP กันสักนิด

1. Save Mode : เข้าสู่หน้าปกติ ที่เหมือนกับเวอร์ชั่นก่อน ๆ

2. Save Mode with Networking : หน้า Save Mode ปกติ แต่จะมีความสามารถในการเข้าถึงระบบเครือข่ายของคุณ

3. Save Mode with Command Prompt : เข้าสู่หน้า Save Mode ในลักษณะ DOS command

4. Enable Boot Logging : เข้าสู่หน้าปกติ ที่มีการเก็บรายละเอียดในขั้นตอนการ boot เข้าระบบ ลงสู่ Log ไฟล์

5. Enable VGA Mode : เลือกหัวข้อนี้ กรณีมีปัญหาเกี่ยว การ์ดจอ หรือมีปัญหากับจอภาพตัวใหม่

6. Last Know Good Configuration : มีลักษณะคล้าย System Restore เพื่อย้อนกลับไปหน้าที่มีการ Config ที่ดี ก่อนหน้านี้

7. Debugging Mode : แก้ไขปัญหาในระบบ Advance

8. Start Windows Normally : Restart เข้า Windows ในหน้าปกติ

9. Return to OS Choices Menu : กรณีที่เครื่องมีหลาย OS (Multi-Boot)

จากที่สืบมาก็ได้ความประมาณนี้แล แต่ก็ยังซ่อมไม่ได้อยู่ดี 555 ปล่อยให้มันนอนแอ๊งแม๊งต่อไป อิอิ (พี่ออฟ หาตัวช่วยเป็น ไดร์สใส่ซีดี ก็ยังจนปัญญาอยู่ดีค่ะ เพราะไม่มีแผ่น)

 งานประจำเข้าแล้ววววว เย้เย้…

หลังจากที่พี่บีกะพี่จักรได้ Discuss กันซักพักก็ได้ความว่ามีงานให้เปิด account เพิ่มค่ะ อีกประมาณ 200 ได้กระมั้ง พี่จักรบอกว่างานไม่เร่งเค้าให้เดทลายถึงวันศุกร์หน้า O o โอ้วววว ได้เวลานานมากค่ะ เพราะได้ข่าวว่าตอนนี้มีทีม QA กาน 4 คน รันกันคนละไม่ถึงชม.ก็เสร็จหมดแล้วล่ะค่ะ ให้เวลานานได้อีกอ่ะ พอรู้งานก็เลยลงมือทันทีค่ะ ไม่อยากรอช้า ก็เปิด RFT ทันที รู้สึกว่าได้ทำอะไรที่เกี่ยวกะงานของตัวเองสะที อิอิ เอ๊ะ แต่เหมือนพี่บีบอกว่าจะต้องเปิดชื่อ account ใหม่ก็เลยให้ลงไปกินข้าวกานก่อนแล้วค่อยขึ้นมาทำ เพราะว่าเดี๋ยวคนที่โรงอาหารจะเยอะ

วันนี้มีตลาดนัดที่ออมสินด้วยค่ะ…

อยากบอกว่าแถวนี้ตลาดนัดเยอะจัด พอกินข้าวเสร็จก็ออกมาเดินตลาดนัดกานค่ะ ก็ซื้อขนมติดไม้ติดมือกานขึ้นไป อ้วนได้อีกค๊าาาา ฮ่าๆๆๆ กว่าจะได้ขึ้นไปก็เกือบบ่ายแล้ววววว

นั่งเม้ากะผองเพื่อน…

หลังจากที่ขึ้นมาจากการเดินตลาดนัด ขึ้นมาก็เจอพี่แกนค่ะ นั่งหน้าเครียดมากๆๆ ดูเหมือนงานจะยุ่งแบบไม่ไหวแล้ว ก็เลยลองคุยๆกะเพื่อนที่นั่งทำงานในห้องนั้นก็ได้ความว่างานยุ่งจิงๆ ยุ่งแบบมากมายๆๆ ก็เลยไปนั่งคุยกานสักพัก ก็ดีนะรู้ไรขึ้นเยอะเลยอ่ะ ดีจัง หึหึ เสร็จแล้วลืมตัวค่ะ คิดว่ายังเหลือเวลาพักอีกเยอะ แต่ที่ไหนได้เวลาเข้างานมาถึงแล้วค๊าาาาาาา เม้าเพลิน ฮ่าๆๆๆ ก็เลยเดินเข้าห้องไปตามๆกาน อิอิ

RFT Continue…

หลังจากเม้ากะนายบอลกะนายโอ๊ตจนเพลิน ปรากฎว่าพอเข้าห้องมาพี่บีเปิดบัญชีเสร็จพอดีเลยค่ะ เลย Playback ได้ทันทีเลย เย้เย้ ก็เลยปล่อยให้มันรันไปเรื่อยๆ เราก็ได้แต่นั่งมองค่ะ ก็ลงมือ Playback เลยค่ะ เพราะวันนี้เปิดบัญชีแบบ saving ซึ่งมี script อยู่แล้วก็แก้ datapool นิดหน่อย ก็ Playback ทันที ก็นั่งรอมันทำงานไปเรื่อยๆ อิอิ แป๊ปเดียวก็เสร็จแล้ววว ก็เลยว่างต่อค๊าาาาาาา ^^

เวลาไม่ปกติ O o…

อยู่ดีดีตอนประมาณบ่ายของวันนี้เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นค่ะ พี่ที่แผนก PM เดินเข้ามาแล้วก็คุยๆบอกกันว่าตอนนี้พวกเสื้อแดงปิดอนุสาวรีย์แล้วว โอ้วววว แย่แล้ว ไม่มีรถมาแถวนี้แน่นอนค่ะ งะงะ ข่าวไม่สู้ดีนักแบบว่าอะไรก็ไม่รู้วุ่นวาย เหอๆๆ เส้า ประเทศไทย แล้วเราก็รีบไปดูมือถือทันทีค่ะ คิดว่าพ่อต้องโทมาแน่ๆ แต่เราลืมไปว่าเครือ่งปิดเครื่องเพราะแบตจาหมด – -“(ชอบหมดเวลาแบบนี้ทุกทีเลย) เราก็เลยเปิดขึ้นมาปรากฎว่าพ่อกะพี่โทมานับสายไปถ้วนเวอร์ โทมารายงานสถานการณ์แน่ๆค่ะ ก็เลยโทกลับปรากฎว่าเป็นจิงดังคาดค่ะ พ่อบอกขอกลับก่อนได้มั้ย (คงไม่ได้อ่าค๊าาา ถ้าเค้าไม่สั่งอ่ะ) พอพวกเรารู้ข่าว พี่เปียก็รีบเปิดวิทยุฟังข่าวทันทีค่ะ แล้วพี่แอมก็พยายามหาแหล่งข่าวบอกกสถานการณ์ความคืบหน้าค่ะ ก็แบบดูวุ่นวายๆ น่ากลัวๆๆ แบบต้องนั่งรถไฟฟ้ากลับอย่างเดียวเท่านั้นอ่ะค่ะ พ่อก็เลยบอกว่าให้นั่งไปหาพ่อที่บ้านญาติเพราะจะได้กลับอีกทางนึง เพราะทางลาดพร้าวต้องติดแบบมากกกก อย่างไม่ต้องสืบค่ะ เพราะได้ข่าวว่าเหมือนจะปิดถนนหลายสายมากๆเลยอ่ะ แล้วแบบตอนนี้ทุกคนในห้องก็ไม่เป็นอันทำงานแล้วค่ะ ฟังข่าว หาข่าวกันลูกเดียว พอเวลาประมาณสี่โมงกว่าๆ พี่คนนึงที่ให้ซ่อม eee pc ก็เดินเข้ามาเอาเครื่องไปค่ะ แล้วบอกว่าพี่ๆ PM ให้กลับบ้านได้แล้วค๊าา โอ้วว เริ่ด เพราะว่าสถานการณ์มันดูจะลุกลามมากมาย หึหึ แอบกลัว พวกเราก็รีบเก็บของออกจากห้องทันทีคะ และมุ่งหน้าไปที่เดียวกานคือ รถไฟฟ้า

รถไฟฟ้า…

วันนี้รถไฟฟ้าคนแน่นเป็นพิเศษเลย ถนนข้างนอกทางออกก็ติดกานเป็นแถวเลย หึหึ รีบๆเดินกันสุดริดค่ะ โดยพวกเราแยกกานเปงสองฝั่งค่ะ จิตพัดอาสาไปส่งพี่เปียที่รถไฟฟ้าหมอชิตเพราะเหมือนมีข่าวโคมลองว่าจะปิดแถวหมอชิตกลัวพี่เปียไม่สะดวกเลยอาสาไปเป็นเพื่อน ส่วนเรากะบอลกะโอ๊ตก็เลยมุ่งหน้าไปทางอ่อนนุชค่ะ เพราะพ่อให้เราไปเจอที่เอ็มโพเรียม ก็แยกย้ายๆๆ แต่ถือว่าวันนี้เราโชคดีมากๆ แบบว่าพ่อโทติดต่อเสร็จปุ๊ปนัดสถานที่เสร็จมือถือแบตหมดทันทีเปิดไม่ขึ้นค่ะ ดีนะที่นัดกานไว้แล้วไม่งั้นแย่เลยอ่ะ หึหึ และก็ถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ แต่ความรู้สึกย่ำแย่ แม่งป่วยว่ะ หึหึ

The world…

ไม่ต้องงงไปค่ะว่า the world คืออะไร พอดีมีคนแนะนำมาค่ะ อิอิ ว่ามันคือ Brower ตัวใหม่ที่ตัวเอนจิ้นเป็นของ IE ที่ทำงานร่วมกับเว็บไซด์ทั่วไปได้ดี แต่ส่วนอื่นๆ ระบบการทำงาน อินเตอร์เฟส ระบบดาวโหลด อะไรต่างๆ ถูกพัฒนาขั้นมาใหม่ ซึ่งมันจะเร็วกว่า IE ทั่วๆไปนะ เราลองใช้แล้วเราว่ามันก็เร็วกว่านะ แต่พวก Plugins หรือ Skin พวกนี้ก็มีให้เลือกเปลี่ยนได้เหมือน firefox เลยค่ะ แต่ว่ายังน้อยอยู่อ่ะ เค้าให้มีโหลดไปแก้เองได้ด้วยคะ ยังไม่ได้ลอง อิอิ น่าลองดีนะเราว่าทำอะไรเป็นของตัวเอง 555 มาลองดูหน้าคร่าตากัน อิอิ

theworld1

ประกาศ ประกาศ…

เนื่องจากเหตุการณ์อันไม่ค่อยสงบ เค้าประกาศให้พรุ่งนี้เป็นวันหยุดราชการ และด้วยออมสินเป็นที่ราชการค๊าาา ^^ เราเลยคิดว่าได้หยุดแน่นอน 555 ก็เลยลองโทหาจิตพัดทันทีค่ะ จิตพัดเลยถามพี่บีให้ ปรากฎว่าหยุดจิงๆๆ ด้วยค๊าาา เย้เย้ วันพักผ่อน อิอิ ไม่ต้องงไปค่ะว่าทำไมเราหยุดเหมือนออมสิน เพราะว่าจิงๆแล้วเราเอกชนนะแต่ว่ามาวางระบบให้ออมสินอ่ะก็เลยหยุดตามออมสินค๊าาา อิอิ แต่จิงๆแล้วแบงค์ชาติไม่หยุดนะ แต่พี่เค้าบอกว่าหยุดอ่ะคะ ยังไงก็ตามพี่เค้าคะ อิอิ พักผ่อน พักผ่อน

Plan tomorrow…

พรุ่งนี้จะได้แผ่น window7 ค่ะ จะได้ลองเล่นดู อิอิ จะฟอแมทเครื่องมานานแล้ว เครือ่งอืดมากมายย เป็นโอกาสดี อิอิ แล้วพรุ่งนี้ก็หยุดสะด้วยสิ ^^ลงมือทันทีแน่นอนคะ

Advertisements

2 Comments

  1. darker08 said,

    ได้ข่าวว่าเพิ่งลงวินโดว์ไปไม่ใช่หรอ

  2. sa-tae-fan said,

    แหม เข้ามาครั้งแรกเลย
    ว่าจะเข้ามาขโมยรูปซะหน่อย ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: