trAinee* jUbU ~11th Day

April 7, 2009 at 11:11 AM (jUbU iNteRnShiP) (, , , , , )

ยินดีต้อนรับพี่ QA คนใหม่

วันนี้มีพี่ QA คนใหม่ แต่จิงๆแล้วพี่เค้าไม่ได้เพิ่งเข้าใหม่นะค่ะ แต่พี่เค้าย้ายจากอีก Project นึงที่ RJ ย้ายมาช่วย Project ที่ออมสินนี้แทนค่ะ ^^ อิอิ ชื่อพี่เปียค่าเป็นผู้หญิง ดูจากท่าทีแล้วท่าจะคุยสนุก แบบว่าอู๋ต้องยอมแพ้ไปเลยทีเดียว 555 เหมือนพี่บีเรียกพี่เปียมาช่วยเลยค๊า เย้เย้ มีเพื่อนคุยคนใหม่ อิอิ สนุกดีค่ะ ><”

วันว่างงาน Festival…

วันนี้เป็นวันว่างงาน Festival ในรอบการฝึกงาน เนื่องจากว่าวันนี้งานยังไม่เข้าค่ะ เพราะว่าพี่บีบอกว่าเค้ายังแก้ bug ไม่เสร็จเลยอ่ะ ก็เลยยังทำต่อไม่ได้อ่ะค่ะ ก็นั่งเล่นเน็ตเปิดไรไปเรื่อยเปื่อย ><” ไม่ชอบการว่างงานเลย น่าเบื่อนะเราว่า

ขโมยเพลงจาก iPod…

พอนั่งไปเรื่อยๆ เห็นอู๋มีเพลงใหม่ๆเยอะเลยกะจะขโมยเพลงจาก iPod อู๋ก็ลองเอามาต่อคอมเลยค่ะ ปรากฎว่า iPod มองไม่เห็น Folder ค่ะ ก็เลยโวยวายอยู่สักพัก และค่อยหาวิธีการทำให้เห็น Folder เพลงที่อยู่ใน iPod ตอนแรกเลยก็ลง iTune ก่อนเลยค่ะ เพราะคิดว่าอาจจะทำให้ดึงไฟล์เพลงจากในนั้นได้เลย แต่ปรากฎว่าไม่ได้ค่ะ เลยต้องหาวิธีต่อไป – -” ก็ได้เจอวิธีการเอาเพลงออกจาก iPod ที่คิดว่าน่าจะทำให้ดึงไฟล์เพลงออกมาฟังได้ค่ะ ที่บอกว่าคิดว่าเพราะยังไมได้ลอง – -” เพราะหลังจากลองไปในรอบแรกแล้วไม่ได้จิตพัดก็เลยเอา iPod กลับไปฟังต่อและค่ะ โอกาสหน้าคงต้องขโมยเพลงมาให้ได้ อิอิ

แย่แล้ว ถังขยะหาย…

ด้วยความว่างของวันทำให้ได้มีเวลาจัดหน้าจอ desktop ที่เกือบจะวุ่นวาย และเหตุการ์ณที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น… ถังขยะหายค๊าาา เพราะเรากดผิดไป delete มันเองล่ะ – -” จะกด empty แต่ดันกดผิดอันค่ะ  ก้อเลยจะลองเอากลับคือมาแต่… มันทำไม่ได้ค่ะ เพราะเหมือนมันบอกเราไม่ใช่ admin ทั้งๆที่ก็ใช่ ยังมะรู้ทำไง แต่ช่างมันไปก่อนล่ะตอนนี้ 555

งานจากอู๋…

งานที่มีพี่ให้อู๋ช่วยก้อคือให้นำค่า major และ minor จาก .txt ไฟล์ไปทำเป็นกราฟ อู๋ก้อเลยหาตัวช่วยได้วิธีการสร้างกราฟใน visual studio มา Creating Line Chart For WebForms Using C#. ที่สำคัญมันเป็น c# ด้วย ดีจัง อิอิ ก็ลองๆๆทำกะอู๋ไปเรื่อยๆ เสร็จแล้วก็ gen กราฟได้เริ่ดๆ แต่แอบ bug เยอะเวอร์เพราะเราก็ไม่รู้ตัว log ไฟล์จิงๆที่เค้าจะใช้ เพราะมันต้อง set property เยอะเหมือนกานกว่าจะให้ผลลัพท์ออกมาเหมือนของพี่เค้าอ่ะ ก็ดีนะได้ความรู้เพิ่มมาหน่อย อิอิ อ่อ แล้วก็เราก็ต้องทำไฟล์ที่เป็นผลลัพท์ออกมาให้กลายเป็นตัว set up ก็เลยหาวิธีแล้วก้อได้วิธีทำมาแล้วค๊าา ^^ เขียนอยู่ใน blog เป็นที่เรียบร้อยค่ะ ใน Article ที่ว่า mAke File Set Up Visual sTusiO


ตอนกลางวัน…

วันนี้ตอนกลางวันได้ไปกินข้าวพร้อมๆ กับทีม QA นำทีมโดยพี่จักร พี่เต้ พี่บี พี่เปีย อู๋ จอย บอล โอ๊ต (จิงๆ แล้วบอล กะ โอ๊ต ไม่ช่าย QA ค่ะ * *) วันนี้หมวยกะวีไปมหาลัยก่อนก็เลยไม่ได้มากินข้าวพร้อมกัน หมวยกะวีเข้ามาตอนบ่ายค่ะ


ช่วงบ่ายๆของวัน…

ตอนบ่ายขึ้นมาเหมือนจะนั่งเล่น facebook แล้วก็ลอง search หาอย่างอื่นไปเรื่อยๆ แต่สรุปได้ว่านั่งเล่นค่ะ – -” ยิ่งบอลย้ายมานั่งห้องนี้นี่แบบว่าเล่นเกมชัดๆ ใหญ่เลยค๊า แล้วก็เปิดรูปเพื่อนๆ ให้ดู เพราะเราอยากดูรูปเพื่อนเราที่อยู่คณะเดียวกะบอลเลยให้บอลหาๆๆ ให้เพราะว่าที่วิดวะคอมจุฬาเพิ่งมีบายเนียร์ไป หารูปเพื่อนเราใหญ่เลย อิอิ และก็ทดสอบภาษาอังกิดด้วย word challenge อิอิ อ่อ เดฟทักมาด้วยขณะเราเลี้ยง pet อยู่ 555 ไม่ว่างตอบอ่ะ โทดที เลี้ยง pet เพลิน อิอิ


Fitness time…

วันนี้เพื่อนๆทุกคนเตรียมตัวเตรียมใจกันมาฟิตเนสกันเต็มที่ อิอิ ก็เลยไปเล่นกานหลังเลิกงาน พี่ที่ฟิตเนสใจดีมาก สอนเล่น แล้วก็อธิบายอะไรอีกมากมาย ปวดขามากมายยยยยย – -” ไม่ได้ออกกำลังกายนานเกิ๊นนนน วันนี้แอบเอารองเท้าไปซ่อนที่ใต้บรรทัดที่ฟิตเนสด้วย 555 ขี้เกียจแบกมา อิอิ


ก่อนกลับบ้าน…

วันนี้พี่ที่คุมฟิตเนสเค้าแอบบอกว่าอยากให้ช่วยเขียนโปรแกรมอะไรก็ได้ที่ใช้จัดการเกี่ยวกะระบบให้ link เชื่อมกับสถานพยาบาล ประมาณนั้น แอบคิดว่างานใหญ่อยู่ แต่ถ้าเพื่อนๆ โอเคที่จะทำกันก็ขอลุยด้วยคนล่ะกานค๊า ^^ เพราะจิงๆ ตอนนี้งานก้อว่าง งานยังไม่เข้าค่ะ


เมื่อถึงบ้าน…

เหนื่อยมากเลย เป็นเพราะกลับดึกด้วยอ่ะ เพราะติดฝนก็เลยยังไม่ออกจากฟิตเนสกาน กว่าจะออกก้อประมาณทุ่มครึ่ง แล้วพี่ที่ฟิตเนสก็ช่วยคุยเรื่องโปรเจคที่เค้าอยากให้ช่วยอีก กว่าจะได้ขึ้นรถ กว่าจะเดินออกมาก็สองทุ่มได้อ่ะค๊าาา ถึงบ้านสามทุ่ม แต่กลับตอนนี้ก็ดีอย่างนะ รถไม่ติดเลย อิอิ แต่คนลนรถก็ยังเยอะอยู่ดีแฮะ แปลกจังดึกและนะเนี่ยย แต่คนเยอะก็ดีและละ ไม่น่ากลัว ><”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: