trAinee* jUbU ~10th Day

April 3, 2009 at 11:11 AM (jUbU iNteRnShiP) (, , , , , , )

เริ่มวันใหม่…

วันนี้ตอนเช้ามาเร็วเป็นพิเศษทั้งๆที่ก็ออกเวลาเดิม มาถึงประมาณ 8:00 ได้กระมั้งมาพร้อมกับพี่บีเลย ^^ พอเข้ามานั่งในห้อง เปิดคอมปุ๊ป ข่าวดีก้อมา… พี่บีบอกว่าวันนี้งานจะเข้าแล้วค๊าาาา เย้เย้ ดีจัยยย แต่งานไม่เร่งมากเดี๋ยวพี่บีจะพยายามแบ่งทำหลายๆวัน จะได้ไม่เบื่อ 555 แต่รอให้จิตพัดมาก่อน เพราะชียังไม่มาเลยค่ะ จะเก้าโมงแล้ว โอ๊ะ แต่วันนี้ชีมาทันค่ะ คิดว่าจะไม่ทันสะแล้ว อิอิ แต่คนที่ไม่ทันคือนายบอลค่ะ เพราะส่งแมสเสจมาบอกแต่เช้าเลยว่า วันนี้ไม่รอดแน่ 5555 แต่พอมาถึงปรากฎว่าชีมาทันแป๊ะเลยค่ะ มาประมาณ 9:00:11 แต่พี่เค้าบอกว่าวินาทีไม่นับ รอดตัวไปมากๆสำหรับนายบอล พอจิตพัดมาสักพักใหญ่ๆ พี่บีก็เริ่มอธิบายงานให้ฟังค่ะ

งานเข้า…

พี่บีบอกว่าเค้าให้เปิดบัญชีสามอย่างคือ Saving DDA และATM รวมทั้งหมดแล้วก็ประมาณ 400 บัญชีได้ แต่วันนี้ให้เปิดเฉพาะบัญชี DDA (กระแสรายวัน) ก่อน เพราะว่า Saving Code ยังมีปัญหาอยู่ค่ะ สำหรับ DDA ก็เปิดบัญชีรวมทั้งสิ้น 200 บัญชีได้ค๊าา (ดูเยอะใช่เล่นเลยเนอะการเปิดบัญชีให้ลูกค้าทั้งหมด 200 บัญชีนี่) แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เนื่องจากว่าเรามี RFT อยู่แล้วมันเป็น Robot ค่ะอย่างที่บอกเพราะฉะนั้นเลยกลายเป็นงานง่ายๆ กันเลยทีเดียว แค่เราอัด Scritp ว่าจะให้มันเปิดบัญชียังไง กดปุ่มไหน แล้วเราก็ทำการแก้ใน datapool(access) อย่างเดียวแค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว แต่เป็นงานที่ค่อนข้างเสียงเวลาเพราะว่าจะต้องทำการรอให้ Robot ทำงานแล้วเราก็ไม่สามารถทำอะไรกะเครื่องได้เลย เพราะ Robot กำลังทำงานอยู่ (มันกำลังยึดเม้าส์เราไป…) เพราะฉะนั้นโดยสรุปแล้วงานของวันนี้ที่ต้องทำคือ แก้ datapool ใน access โดยเปลี่ยนสาขาไปตามที่เรากำลังจะเปิด และก็เพิ่มให้สามารถเปิด account ได้ทีละ 5 account เพราะว่าแต่ละสาขานั้น จะทำการเปิดบัญชีไม่เท่ากัน ตั้งแต่สาขาละประมาณ 10 15 20 กันเลยทีเดียวเพราะะนั้นทางที่ดีที่สุดคือเปิดทีละ 5 คะ เพื่อที่ตัวโปรแกรมเราจะกำหนดให้มันทำงานเหมือนวนลูป 5 ครั้งอ่ะค่ะ ต้องการ Playback หนึ่งครั้ง โดยที่เราไม่ต้องคีย์ค่าหรือข้อมูลอะไรเลยมีหน้าที่รอ และดูการทำงาน หากเกิดข้อผิดพลาดก็ทำการแก้ไขเท่านั้นเองค่ะ(แต่สำหรับเราผ่านฉลุย อิอิ ไม่ต้องแก้ไรค่ะ ^^) โดยสมมติว่าสาขาใดเปิด 20 account เราก็เพียงแค่พิม datapool ทั้งหมด 5 record เพื่อที่จะให้มันวนลูปทำงานจนครบแล้วตัว script ก็จะทำการ Gen เลขบัญชี account ออกมาค่ะ ^^ เพียงเท่านี้งานก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วจ้ะ พอทำเสร็จแล้วก็ส่งงานต่อให้พี่บี โดยการส่ง database ไปให้ค่ะ เพราะเดี๋ญวพี่บีจะต้องทำเลข account ไปบอกลูกค้าว่าเราเปิดเลขบัญชีอะไรไปบ้างค่ะ เพื่อที่เค้าจะเอาไปไว้ใช้ทดสอบระบบต่อไป เนื่องจากว่าตอนนี้อยู่ในช่วงของ UAT (User Accepttance Tester ค่ะ) เพียงเท่านี้งานที่ได้รับมอบหมายก็ถือเป็นอันเสร็จสมบูรณ์

พักกลางวัน…page4page6-horz2

ไม่ต้องสงสัยไปค่ะ ว่าทำไมช่วงพักกลางวันถึงได้เอารูป Pizza มาใส่ไว้ ^^ แท้จิงแล้ววันนี้พี่เกศและพี่ๆจะพาไปเลี้ยง Pizza ที่บิ๊กซีค๊าาาา ก็เลยเอารูปรายการอาหารที่สั่งวันนี้มาลงสะหน่อย จิงๆแล้วมีอีกสองหน้าแต่จำไม่ได้แล้วแฮะว่าหน้าอะไร วันนี้พี่ๆไปกินกานร่วม 20 กว่าคนได้เลยทีเดียว เยอะมากค่ะ กินกันเกือบไม่หมด สงสัย สั่งอย่างอื่นเยอะเกินด้วยมั้งนี่   อิอิ * * ขอบคุณพี่ๆมากค๊า เรือ่งผิดพลาดของวันก็คือ ไม่ได้ถ่ายรูปกะพี่ๆ เลยค่ะ เส้ามากๆ TT

ช่วงบ่ายแก่ๆ…

ที่ต้องบอกว่าบ่ายแก่ๆก็เพราะว่าเล่นกินพิซซ่ากันสะเพลินเลยค่ะ พอดูเวลาอีกทีก็ บ่ายสองแล้ว O o โอ้ว กลับบ้านเลยดีกว่า 555 ล้อเล่นๆๆ พอกินกานเสร็จก้อเดินกลับมาทำงานกานต่อค่ะ ก็เริ่มด้วยการช่วยจิตพัดรัน script ต่อค่ะ เนื่องจากว่าเครื่องจิตพัดเกิดบั๊กจากการไม่ล้าง history ทำให้เกิดการเลือกที่ผิดพลาดค๊าา พอรันเสร็จก็เข้าสู่โหมดว่างงานอีกครั้ง อ่อ แต่พี่กอล์ฟให้จิตพัดช่วย capture หน้าจอเพื่อพี่เค้าจะเอาไปทำเป็น manual ของการทำ back up red hat และ restore red hat ค่ะ เราก็นั่งดูจิตพัดทำค่ะ อิอิ ผลลัพท์งานของจิตพัดก็เป็นเหมือนภาพตัวอย่างข้างล่างนี้แหละคะ ^^

page31

เวลาของการกลับบ้าน…

เนื่องจากวันนี้จะต้องคุยงานกะจิตพัดต่อก็เลยบอกให้เพื่อนๆ กลับบ้านกันไปก่อนเลยค่ะ เพราะยังต้องทำงานต่อให้พี่กอล์ฟอีกสักแป๊ป จิตพัดก็เลยบอกว่าเดี๋ยวไปหาที่นั่งหาไรกินแล้วจะได้คุยงานกันเลย ก็เลยกะว่าจะเดินไปแถวอารีย์ไปหาที่นั่งหาไรกิน จิตพัดก็เลยโทชวนสมภพ กับริดทา สมภพบอกเดี๋ญวจะตามมาแต่ต้องทำงานเสร็จก่อน ก็เลยเดินไปแถวอารีย์แต่สรุปก็ไม่ได้กินอะไร แล้วก็ไม่ได้คุยงาน – -” กลับบ้านค่ะ เพื่อการหนีรถติดก็เลยขึ้นรถไฟฟ้าไปลงหมอชิต แล้วค่อยนั่งรถต่อคะ แต่ปรากฎว่าก็ช่วยไปได้แค่เพียงนิดหน่อย แต่อย่างน้อยก็ทำให้ได้นั่งรถกลับบ้านไม่งั้นได้ยืนตลอดทางแน่ๆเลยอ่าาาา รถติดตรงจตุจักรนานอีกแล้ว แต่คงเป็นปกติล่ะมั้ง แต่ที่ไม่ปกติก็คือตรงแยกรัชดา ติดนานโคตรๆ เป็นชั่วโมงเลยอ่ะอยู่กะที่ไม่ไปไหนเลย จากฟ้าสว่างก็เริ่มมืดขึ้นเรื่อยๆ – -” ระยะทางจากบ้านถึงที่ฝึกงานเหมือนไม่ไกลเลยนะ แต่ไม่เคยใช้เวลากลับบ้านเร็วไปกว่าชั่วโมงครึ่งกันเลยทีเดียว ขนาดนั่งยังเมื่อยเลยค่ะ วันนี้สิริรวมเวลาทั้งสิ้นในการเดินทางของวันคือ 3 ชั่วโมงค่ะ อย่างกะนั่งไประยอง หึหึ แต่เรื่องมันก็ทำให้เกิดเรื่องบังเอิญเกิดขึ้นค่ะ * *

เรื่องบังเอิญของวัน…

ขณะที่รถกำลังติดอย่างเมามัน และเรากำลังเริ่มเคลิ้มกำลังจาหลับหลังจากเหนื่อยจากการโม้ และอากาศเริ่มเป็นใจน่านอน ก็สะดุ้งตื่นขึ้นเพราะเห็นคนที่ขึ้นมาใหม่นั้นคือแพรว ^^ เพื่อนในกลุ่มสมัยมัธยม ไม่ได้เจอนานมากมายยยยยยยยย เกือบปีได้ค่ะ ก็นั่งเม้ากันไปอย่างเมามันค่ะ เริ่มคุยกันเหมือนคนแก่ทั้งเรื่องเก่าๆ และเรื่องใหม่ๆ แต่ประเด็นเด็ดก็คือกลุ่มเรายังไม่ได้เจอกันครบทั้งกลุ่มเก้าคนเลยค่ะ ตั้งแต่ปีหนึ่ง O o อยากเจอเพื่อนๆจังเลยอ่ะ TT เราต้องหาโอกาสให้ได้สินะ อิอิ

เมื่อถึงบ้าน…

วันนี้พอถึงบ้านปุ๊ปก็ดูนาฬิกาทันทีค่ะ โอ้วว สามทุ่ม เหนื่อยโคตรเลย วันนี้เลยไม่ค่อยได้ทำไร บล็อคก็ไม่ได้อัพ อิอิ มาอัพย้อนหลัง แต่เราก็ได้รู้เทคนิคจาก goople ว่าสามารถตั้งเวลาว่าเราจะ Publish ตอนวันที่เท่าไหร่ เวลาอะไร อิอิ ต้องขอบคุณ goople มากๆ ต่อไปเราไม่ต้องกั๊กวันแล้วล่ะนะค่ะ อิอิ

Advertisements

2 Comments

  1. p0p0p0p0p0 said,

    ยาวจัง ขี้เกียจอ่าน

  2. goople said,

    ^
    ||
    || มาให้กำลังใจจุบุก็พอฮะ อิอิ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: