trAinee* jUbU ~8th Day

April 1, 2009 at 11:26 PM (jUbU iNteRnShiP) (, , , )

สวัสดีวันฝึกงานวันที่ 8 วันนี้ทำอะไรหว่านึกไม่ค่อยออก เหมือนไม่ค่อยได้ทำอะไรเลยอ่าาา ก็เลยเปิด facebook สะหน่อยละกานไหนๆ ก็มาก่อนเวลาสะด้วย พอเปิดขึ้นมาในหน้า home ก็เห็น eig โพสไว้ว่า roti.me คืออะไร ก็เลยลองๆๆ search ดูว่า roti.me คืออะไรก็ได้รับคำตอบออกมาว่า…page

ช่างน่ากินเสียนี่กระไร TT แต่มันไม่ช่ายยยค๊า ก็เลยลองๆๆเปิดหน้าต่อไป ก็เจอเวบนึงบอกความหมายเกี่ยวกะ roti.me ไว้คร่าวๆ ว่า “Technorati เป็น search เฉพาะ blog โดยเฉพาะ ให้ข้อมูลเหมือน Google Blogsearch” ตัวอย่างการใช้งานก็เช่น การใช้ roti.me ในรูปแบบของ wordpress plugin ใน blog โดยที่ roti จะจัด link ที่มีเนื้อหาที่เกี่ยวเนื่องกับเนื้อหาที่เรา post ใน blog มาให้ จากการ search เราก็ได้ความมาประมาณนี้แหละ แต่ยังไม่ได้ลองเล่นเลย เสร็จแล้วก็ IPMSG คุยกันว่าทำไรกานอยู่บ้าง บอลบอกว่าทำ joomla ต่ออยู่กำลังทำสไลด์โชว์ คืออยากให้ภาพ random เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ ก็ลองๆหา extension ใน joomla.org ดูก็มีมากมายหลากหลายมาก ก็ลองๆโหลดๆมาเล่นดูกัน ก็ใช้งานง่ายดี เสร็จแล้วก็นั่งเล่นๆๆ แบบทำตัวเรื่อยเปื่อยมาก วันนี้พี่กอล์ฟ SE ให้ช่วยลง window server 2000 ก็เลยลองกับจิตพัดดู แต่ปรากดว่าไม่สำเร็จค่ะ มันมองไม่เห็น harddisk ทั้งๆที่ถ้าเข้าไปเช็คแบบปกติก็มองเห็นดี แต่พอ boot เข้าแผ่นแล้วหา harddisk ไม่เจอสะงั้นอะ แล้วพี่กอล์ฟก็ไม่ว่างด้วย เพราะพี่กอล์ฟต้องไปออก side ที่อื่นอะ พวกเราก็เลยคิดว่าคิดว่าลอง format ดูดีมั้ย แล้วพี่บูก็โทถามพี่กอล์ฟแล้วว่าสามารถฟอแมทได้ก็เลยทำการฟอแมทกันสะเลยค๊า อ่อ วันนี้เล่าแบบไม่ค่อยเรียงเวลาเลยอะ จิงๆแล้วฟอแมทเครื่องทิ้งไว้ตั้งแต่ประมาณ 11 โมง โดนตอนเช้าก็นั่งๆๆหาวิธีการลง window 2000 เพราะว่าลงไม่ได้มันขึ้นฟ้องแบบที่บอกไว้นั่นแล รู้สึกว่าหลังจากลงไปกินข้าวกลับขึ้นมาพบว่าเพิ่งฟอแมทไปได้ 16% ช้ามากกกก ก็เลยเปิดเครื่องทิ้งไว้ จนตอนเย็นกลับบ้านดูอีกทีพบว่า 35% โอ้ว ช้าไม่ไหวแล้วค๊าาา ก็เลยเปิดเครื่องทิ้งไว้เลยค่ะ หวังว่าพรุ่งนี้จะเสร็จนะ * * อ่อแล้วในกลางวันวันนี้เจอคุณป้ากะคุณลุงคนนึงเค้าถามว่าเรามาฝึกงานกันหรอ แล้วมาจากม.อะไร พอบอกว่าเกษตร วิศวะคอม เค้าก็ถามว่ารู้จักมิวสิคมั้ย (โอ้ว พระเจ้าคุณป้าดู AF อิอิ) บทสนทนาจึงได้เริ่มขึ้นเล็กน้อย คุณป้าบอกว่าเนี่ยชอบดู AF กะพวกประกวดทุกอย่าง The star ก็ดูนะ หนังเกาลงเกาหลีดูหมด เพราะไม่งั้นตามวัยรุ่นเค้าไม่ทัน (เรารู้สึกว่าป้าแกน่ารักดี อ่อๆ จิงๆก็เหมือนจะไม่ช่ายแค่ป้ามั้งอาจจะอายุมากกว่านั้น จิงๆนะ – -“) แถมท้ายคุณป้าบอกว่าเนี่ย AF รอบเนี่ยไม่เห็นมีคายน่าสนใจเลย สู้รุ่นเก่าๆ ไม่ได้เลย อิอิ แฟนพันธุ์แท้จิงๆคะคุณป้า อิอิ และในวันนี้ตอนเย็นสามหนุ่มก็ไปเล่นกีฬาอีกเช่นเคยที่ฟิตเนสของออมสิน ที่เหลือก็เลยกลับบ้านกาน แต่วันนี้แวะไปกินข้าวที่เซนทรัลก่อนกลับบ้านโดยหวังว่ารถจะติดน้อยลงนะ แต่ก็ไม่เลยแฮะ ติดเหมือนเดิมตรงเซนทรัล แต่ตรงเส้นลาดพร้าวก็ติดน้อยลงหน่อย เพราะดึกหน่อยและล่ะมั้ง อ่อ วันนี้เพิ่งรู้ว่าตรงป้ายรถเมล์แถวที่เรากลับบ้านมีร้านการ์ตูนใหญ่มากกกกกกกกกก – -” เดินทุกวันไม่เคยสังเกตเลย เพิ่งจะมารู้วันนี้นี่ล่ะ 555 แต่ก็ไม่มีประโยขน์ไรคะ เพราะไม่ค่อยอ่านอยู่แล้ว อย่างมากก็ยืมเพื่อนเอา อิอิ ^^

คำกล่าวสุดท้ายของวัน…วันนี้กลับบ้านไปก็บ่นๆๆๆๆ กะที่บ้านเรื่องปัญหารถติด ติดแบบโคตรๆๆ แบบยืนสองชม. จะบ้าตาย แต่ก็ได้รับคำตอบจากท่านพ่อกลับมาว่า  “เลิกบ่นได้แล้ว มันก็เป็นแบบนี้แหละ นี่ดีแล้วนะ เมื่อก่อนแย่กว่านี้อีก มันก็ไม่รู้จะแก้ยังไงแล้ว สะพานก็สร้างแล้ว ดีขึ้นเยอะแล้ว” สงสัยพ่อจะรำคาญจัด เพราะเราบ่นทุกวันเลย แต่มันก็น่าบ่นนี่ ได้ขึ้นรถตั้งแต่ ก่อนหกโมงถึงบ้านสองทุ่ม แถมยืนตลอด ชีวิตเส้าโคตร TT

Advertisements

5 Comments

 1. p0p0p0p0p0 said,

  กั๊กตลอด

 2. Goople said,

  อิอิ จะรออ่านนะจ๊ะ

 3. P A T * said,

  โป้นี่มาที่หนึ่ง
  หวานตลอดเรยคู่นี้ อิอิ

 4. darker08 said,

  จะอัพรูปของกินแข่งกับน้องสาวโป้หรอ

 5. SeCuRe!! said,

  นี่กั๊กหรือแค่เนี้ยนี่ ของกิน 100% 55+

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: