trAinee* jUbU ~6th Day

March 30, 2009 at 10:19 PM (jUbU iNteRnShiP) (, , , )

วันนี้วันจันทร์…

วันเริ่มต้นของการฝึกงานสำหรับอาทิตย์ที่สองนี้ สำหรับวันนี้ก็ยังคงไม่ต้องเร่งรีบอีกเช่นเคยค่ะ เนื่องจากมาเช้าโคตร ก็เลยเดินเรื่อยเปื่อยๆ ไปที่ตึกฝึกงาน แต่วันนี้รถเยอะเป็นพิเศษข้ามถนนเกือบไม่ได้ค่ะ แต่โชคดีที่มีคนจะข้ามด้วย เลยเกาะเค้าไป ^^ วันนี้ก็มาถึงที่ฝึกงานตอน 8:30 ก็เดินไปแตะบัตรเป็นปกติค่ะ แต่ที่ไม่ปกติคือเครื่องแตะบัตรเสียค่ะ ทำให้ไม่ได้ตี๊ดบัตรเลย – -” (กลัวเรื่องเวลาการเข้างานมาก เลยกะรอจิตพัดมาแล้วค่อยไปแตะให้ สรุปจิตพัดมาเกือบสาย – -” แต่ก้อทราบว่าเครือ่งแตะบัตรเสียจิงๆคะ เพราะพี่บีก้อแตะไม่ได้เหมือนกาน) เช้าวันนี้มาถึงก็นั่งเล่น เปิดไรไปเรื่อยเปื่อยค่ะ สักพักก็ถามพี่บีว่ามีงานไรให้ช่วยมั้ยค่ะ * * พี่บีบอกว่ายังไม่มีเลยพี่ก้อว่างเหมือนกาน (แป่วว 555) ก็เลยนั่งทำไรไปเรื่อยเปื่อย สักพักก็เลยถามห้อง PM ว่าทำไรกานอยู่ฝั่งนี้ว่างโคตร ได้รับคำตอบกลับมาว่ากำลังลองเล่น joomla อยู่ เรากะนายจิตพัดก็เล่นสนใจลองหามาโหลดลองเล่นดูบ้าง ก็ได้รู้อะไรเพิ่มเยอะดี แต่ใช้งานไม่ยากนะ joomla แค่ทำตามๆเค้าไปเพราะมันเป็น CMS ที่เริ่ดอยู่แล้ว แถมมี template ให้เปลี่ยน หรือหา download ได้ตามใจชอบเลย แล้วคู่มือการใช้งานก็หาได้ไม่ยากเลย ทำตามไปเรื่อยๆ สบ๊ายยย อิอิ นั่งเล่นไปเล่นมา โอ้วว ถึงเวลาพักเที่ยงแล้วหรอเนี่ย เร็วจัง…

มื้อเที่ยงวันนี้ก็ยังคงไม่ได้ออกไปกินข้าวข้างนอกอยู่ดีค่ะ เพราะโรงอาหารมันใกล้ดี + ไม่ร้อน 555 แดดแรงมากค๊าา เดี๋ยวดำหมด อิอิ

ตอนบ่ายขึ้นมาก็ยังคงไม่ค่อยมีอะไรอีกเช่นเดิมค่ะนั่งเล่น joomla ต่อเพราะเมื่อตอนเช้าแอบทะเหลทะไหลไปหน่อยเริ่มไม่ค่อยคืบหน้ามั่วแต่หา theme เปลี่ยน 555 ตอนบ่ายขึ้นมาก็เลยได้ฤกษ์จัดการในเรื่องของ Article แล้วก็ Extension ต่างๆ (มันต้องไปโหลดมาเพิ่มบ้างอ่ะ มีให้โหลดฟรี อิอิ) ก็ดีนะใช้งานไม่ยากๆ เหมือนๆกะ wordpress เนี่ยแหละ ลองหาๆ แก้ๆ เพิ่มๆ พยายามไปเรื่อย แต่เนื่องจากความเบื่อ + ปวดตาจนปวดหัว (จ้องหาคอมนานเกิน) แล้วประจวบเหมาะกะที่นายบอลชวนไป 7 ก็เลยถือโอกาสไปพักผ่อนสายตากานเลยทีเดียว แต่เสียงฟ้าร้องดังโคตร แต่แดดออกนะ ก็เลยรีบๆเดินหน่อย เพราะกลัวกลับมาไม่ได้ เลยได้เดินเล่นแป๊ปเดียวเอง (ปวดตามากมาย) ไปเดินเล่นเสร็จก็กลับมานั่งเล่นๆ ต่อก็เรื่อยๆดีนะ อยากทำให้เป็นแบบจิงจัง อิอิ ไว้เดี๋ยวจะ cap หน้าจอมา นั่งไปเรื่อยๆ และเรื่อยๆ และเรื่อยๆ หมดเวลาอีกแล้วค๊าาาาาา รู้สึกวันนี้ไม่ค่อยได้ทำอะไรที่เกี่ยวกะ QA เลยแต่ก็ดีนะได้ทำอะไรเป็นเพิ่มมาหนึ่งอย่าง อ่อ อีกอย่างนึงวันนี้ได้แนะนำให้ บอลกะโอ๊ตใช้ adds-ons ของ firefox คือ firebug มันสุดยอดมาก (เพราะบอลกะโอ๊ตต้องแก้เวบเพจของพี่เค้า คิดว่ามันน่าจะมีประโยชน์มากๆ เลย ^^) ปรากฎว่าสองคนนั้นติดใจค่ะ โหลดมาใช้เป็นที่เรียบร้อย มันเจ๋งจิงๆนะ แนะนำๆๆ อิอิ

วันนี้ตอนกลับบ้านได้แยกย้ายกะจิตพัด บอล และก้อโอ๊ต เพราะว่าสามคนนั้นไปเข้า fitness กาน (ของธนาคารออมสินอ่ะ อยู่ใกล้ตึกมากๆ เค้าคิดว่าเราเป็นเด็กฝึกงานของออมสินอ่ะ เลยได้เข้าใช้ฟรี อิอิ เนียนๆๆ) ส่วนผู้หญิงสามคนก็เดินกลับกานออกไปโดยปริยายค๊า ไว้โอกาสหน้าคงได้เล่นกาน 555

วันนี้รถไม่มีให้ขึ้นเลย รอนานมากๆๆเกือบครึ่งชม.เลยได้เลย ฝั่งเรารถโล่งมากๆ เหมือนเค้าไม่ปล่อยรถมาเลย ส่วนฝั่งตรงข้ามก็ติดโคตรๆ คนขับรถตู้ลงมายืนคุยกานเลยทีเดียว รอไปรอมา มีสาย 8 มาก็เลยขึ้นไปสะเลยค่ะ คนเยอะอีกต่างหาก ร้อน อึดอัดมากกก แถมพอไปถึงจตุจักรรถก้อติดแบบโอ้วพระเจ้ามากๆๆ 45 นาทีได้ ไม่ขยับไปไหนเลย ขนาดยืนอยู่เฉยๆส่งแมทเสจเล่นได้เลยอ่ะค่ะ ไม่ต้องจับ – -” เลยกะว่าไปเซนทรัลลงไปต่อรถแน่นอนค่ะ เพราะว่าเมื่อยมากกกกก และแน่นอนว่าลาดพร้าวก็ต้องติดอย่างแน่นอน – -” ระยะทางการกลับบ้านยังอีกยาวไกล ไม่ไหวๆๆ และก็เป็นไปตามคาดค่ะ ติดแยกรัชดานานอีกเช่นเคย ><” แต่ดีนะที่ลงไปต่อรถ ได้นั่งแล้วค่ะ เย้เย้ ^^ ก็เลยนั่งไปแบบเรื่อยๆ อยากติดก็ติดไปเลย ไม่ง้อค่ะ 5555 และก็ถึงบ้านด้วยความเหนื่อยล้า และต้องทรมานกับการกินน้ำเต้าหู้ที่ไม่ใส่น้ำตาล ฮืออออ งองแงงงงงง~*

จบไปแล้วค่ะอีกหนึ่งวันของชีวิตการฝึกงาน อ่อ ตอนบ่ายจิตพัดลองเล่น SMF ดูด้วยค่ะ น่าสนดีน่าจะทำเหมือนๆ กานมั้ง ไว้โอกาสหน้าจะลองเล่นดูค่ะ O o

สำหรับวันนี้…

ขอบคุณการว่างงานที่ทำให้เรามีเวลาลองเล่น joomla

ขอบคุณคุณลุงที่ทำให้ข้ามถนนได้ในตอนเช้า

ขอบคุณกระเทยที่คุยเป็นเพื่อน

ขอบคุณรถเมล์ 122 ที่ทำให้เราได้นั่งจนถึงบ้าน

ขอบคุณพี่บีที่ทำให้วันนี้ได้รู้ไรอีกเยอะเลย ^^

Advertisements

3 Comments

 1. p0p0p0p0p0 said,

  ไม่เล่นฟิตเนสกับเขาล่ะคุณ

 2. helloworldz said,

  ดีจังได้ลองไรใหม่ๆด้วย ถ้าเราว่างอย่างมากก็ได้แค่อ่านหนังสือค้าาาา

 3. mariaair said,

  โห โปโป้เข้ามาอ่านทุกวันหรอเนี่ย คิดถึงอ่าดิ อิอิ
  ดีอ่า ได้ว่างเล่นเกมด้วย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: