trAinee* jUbU ~5th Day

March 27, 2009 at 11:54 PM (jUbU iNteRnShiP) (, , , )

วันสุดท้ายของการฝึกงานในสัปดาห์แรกก็มาถึงแล้วค่ะวันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่มีตลาดนัด และเรามาเช้าอีกแล้วค่ะ ก็เลยเดินเล่นสะหน่อย และแล้วที่ใดมีตลาดนัดที่นั่นได้ฤกษ์เสียตังค๊าาาา TT พอเสียตังเสร็จเวลาก็ล่วงเลยไปเป็นเวลาพอสมควร ดังนั้นจึงได้เดินเข้าไปในที่ฝึกงานสะที และแล้วความบังเอิญของวันก็ยังคงได้เดินขึ้น เจอจิตตพัฒน์ตรงประตูทางเข้าธนาคารออมสินพอดีเลย จิตตพัฒน์นั่งรถมอไซค์มาส่วนเราเดินค่ะ 555 เพราะคิดว่ายังไงก็ยังเช้าอยู่ดีอ่ะ และก็ไปกินข้าวเช้าเป็นเพื่อนจิตตพัฒน์ตามระเบียบ

วันนี้ช่วงเช้าก็ไม่มีอะไรมาก นั่งลองเล่นโปรแกรม RFT ต่อค่ะ เนื่องจากเมื่อวานก่อนกลับบ้านพี่จักรได้ IPMSG มาบอกว่าให้ลองเล่นๆๆ การดึงข้อมูลจาก Access ดูเพราะส่วนใหญ่ใช้ access หมดเลย ซึ่งเมื่อวานนี้เราดึง data จาก datapool เท่านั้น อ่อ แล้วก็ลองดึง datapool จากไฟล์ .CSV ดูด้วยค๊า ก็นั่งเล่นไปเรื่อยๆๆ แบบเรื่อยๆๆ จิงๆๆนะ เพราะเหมือนช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ product ชิ้นแรกของ project เสร็จแล้ว ต้องรอให้ User ลองเล่นๆๆ และเทสดูก่อนว่าโอเคมั้ย ส่วนตอนนี้ก็เลยยังว่างค่ะ เนื่องจากรอ product ชิ้นต่อไป แต่พี่บอกว่าไม่ต้องห่วง เดี๋ญวได้ทำ datapool แน่ๆ (แต่มันก็ไม่ได้ยากนะ แค่พิมข้อมูลลง access ประมาณนั้นอ่าาาาา หึหึ) เท่านี้แล ซักพักเสียงเคาดาวน์การไปกินข้าวของเพื่อนๆ ก็ได้เริ่มขึ้นจาก IPMSG นายจิตตพัฒน์คนแรกเลยค๊า เราก็ไม่รู้เหมือนกานว่าเค้าจะ Blog MSN ทำไม มี IPMSG ก็เหมือนๆกานแหละนะ 555 อิอิ วันนี้พักเที่ยงกินอาหารที่โรงอาหารของออมสินค๊าา เป็นก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟต้มยำ (ลองสั่งดูนะ อร่อยยยย แต่ตอนสั่งคนขายอาจจะทำหน้างงๆ ฮ่าๆๆ) ก้อดีนะ กินเสร็จก็ขึ้นไปพักผ่อน  ก็ขึ้นมาอัพบล็อคของเมื่อวานนี้แหละ อิอิ ส่วนของวันนี้ก็ได้ทำ Draft ไว้ก่อนเดี๋ญวหมดวันแล้วมาอัพเพิ่ม อิอิ

ตอนช่วงบ่ายของวันนี้ก็ยังคงทำอะไรไปเรื่อยเปื่อยเช่นเดิม จนกระทั่งพี่บีได้ให้ Project มาลอง Playback ดูค๊า ปรากฎว่าของเราผ่านไปได้ด้วยดี อิอิ แต่ของนายจิตตพัฒน์นี่แอบบึ้มค๊าาา ฮ่าๆๆ แต่พี่เค้าบอกว่าไม่เกี่ยวไรหรอก พอดีมีปันหาเกี่ยวกะ requriement นิดหน่อย เดี๋ญวพี่เค้าจัดการให้ อิอิ ดังนั้นงานวันนี้เหมือนจะเสร็จแล้ว ฮ่าๆๆ พี่บีบอกว่าไปเดินเล่นพักๆๆก่อนก็ได้นะ เราก็บอกว่าไม่เอาอ่ะมันไกลมากกว่าจะเดินออกไปคงหมดเวลางานพอดีเลย อิอิ พี่เค้าบอกว่าไม่เป็นไรไปเดินเล่นที่บิ๊กซีก่อนก็ได้นะ 5555 คือบิ๊กซีอยู่ติดๆๆ กานอ่ะแหละแต่แบบเดินไกลโคตรรรรรรรรร ไม่มีทางเด็ดขาด ถ้าออกไปแล้วไม่กลับมาแน่นอนจ้ะ อิอิ ก็เลยได้ฤกษ์นั่งเล่นต่ออย่างเพลิดเพลิน อิอิ แล้วก็หมดเวลาไปแล้วอีกหนึ่งวันสำหรับการฝึกงาน

ตอนเย็นวันนี้มีนัดกะพี่บู พี่เนอส แล้วก็แอร์ อู๋ ว่าจะไปสยาม

ปล.ดูเหมือนพี่บีและพี่จักร(ทีม QA) จะยุ่งมากๆๆๆๆ เพราะงานเร่งมาก แต่เรากะอู๋ก็ว่างอยู่ดี ฮ่าๆๆๆ เพราะพี่บูบอกว่างานไหนที่ priority สูงพี่ๆเค้าจะทำเองเลย อิอิ ก้อนะ เรากะอู๋เลยว่างเวอร์

ปล.เวลาอัพบล็อคแล้วไม่มีรูปรู้สึกแปลกๆ ฮ่าๆๆ

ปล.วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่ว่างเล็กๆ ถึงมากๆ 55555

ปล.ยิ่งนานวันยิ่งอัพน้อยลงทุกที 5555

Advertisements

4 Comments

 1. helloworldz said,

  ก็อัพเยอะอยู่ดี
  อย่าลืมเอาเงินไปฝากนะฮึๆ

 2. P A T * said,

  ดีจัง แกได้เดินเล่นทุกวันเรย
  ชั้นอยากไปเดินบ้าง แต่แถวที่ฝึกงานเราจะไปไหนทีก้อหมดเวลาละ

 3. socoro said,

  จูบุ จูบุ
  0^[6 0^[6

 4. TErmitE_V2 said,

  เมิง มันยาวมาก กุอ่านไม่ไหวละ 555

  ของเมิงฝึกดูดีมีความรู้นะ กุชอบ

  หวังว่ากุจาได้มีความรู้แบบนี้บ้าง

  ไม่อยากชิวๆหวะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: