trAinee* jUbU ~3rd Day

March 25, 2009 at 10:49 PM (jUbU iNteRnShiP)

วันนี้เป็นวันแรกที่ต้องไปฝึกงานที่ GSB สะพานควาย (เราได้ย้ายไปที่นี่ เพราะ T.N.I.S. มาวางระบบให้ที่นี่อ่ะ เราตามมาด้วยค๊าาา) แต่เช้าเลยรีบออกหน่อยนึง เสร็จแล้วก็ไปรอรถสาย 8 เพื่อไปฝึกงาน ปรากฎว่ารถมาคนเยอะจัดแต่ยังไงก็เลือกรถไม่ได้แล้วล่ะ ไม่งั้นเดี๋ยวสาย พอถึงป้ายบิ๊กซีลาดพร้าวก็เกิดอาการคุ้นๆ หน้าคนที่เพิ่งขึ้นรถเมล์มาใหม่ เหมือนคนรู้จักปรากฎว่าเป็นนัทเองค๊าาา เพื่อนที่ฝึกงานที่เดียวกานที่ T.N.I.S ที่สาธร สงสัยจะนั่งรถไปต่อที่รถไฟฟ้าหมอชิต ป้ายที่เราต้องลงคือป้ายสถานีรถไฟฟ้าสะพานควาย แล้วต้องเดินต่อไปอีกพอสมควรมากๆ หรือไม่ก็นั่งมอไซด์ไปได้ค่ะ 20 บาท แต่วันนี้เราเดินค่ะ พร้อมกับกาแฟหนึ่งแก้วเนื่องจากวันนี้ง่วงมากกก แล้วก็ไปนั่งเป็นเพื่อนอู๋กินข้าวเช้าที่โรงอาหารของออมสินเอง ใหญ่ดีนะ

page2

เสร็จแล้วก็ทำการเดินไปขึ้นตึกที่ทำงาน โดยการขึ้นตึกของที่ออมสินต้องแลกบัตรทุกครั้งเพราะเราไม่ใช่เด็กฝึกงานของออมสินแต่เป็นของ T.N.I.S เค้าเลยไม่ได้ออกบัตรให้ พอไปถึงวันนี้ก็ประมาณ 8:45 ห้องทำงานของที่นี่จะออกแนวประมาณว่าเป็นห้องประชุมเล็กๆ เก่าแต่เค้าให้เรามานั่งทำงานกันอ่า เลยอยู่ค่อยข้างกระจายๆ กันหลายห้อง แต่ก็อยู่ไม่ไกลกันนะ นิดเดียวๆ นี่คือห้องฝึกงานของเราเองที่ GSB นะ

page11

เช้าวันนี้ยังไม่มีใครมาเท่าไหร่เลยมีแค่พี่บอยกะพี่กอล์ฟ (SE) มั้ง ตอนเช้าก็เลยนั่งอ่านๆๆ หนังสือที่เค้าให้มา ยังไม่จบเลยค่ะ เริ่มเบื่อเลย IPMSG ไปทักทายพี่จักรเพราะแอบสงสัยว่าพี่บี กะ พี่เต๋ไม่มาหรอวันนี้ แต่เหมือนพี่จักรจะรู้ก็เลยบอกว่าเดี๋ยวถ้าพี่แอนมาแล้วจะรีบให้มาลงโปรแกรมให้ (ขอบคุณอีกแล้วค่ะ ^^) โดยหนังสือที่เราเค้าให้เรากะอู๋มาอ่านนั้นเรากะกันว่าพลัดกานอ่านคนละบทกะจิตตพัฒน์เพื่อการย่นเวลาในการอ่าน นั่งอ่านไปเรื่อยๆ + หาความรู้จาก gmail ไปเรื่อยๆ เพราะว่าพี่บี กะ พี่เต๋ยังไม่เข้ามาเลยวันนี้ นั่งไปนั่งมาเบื่อมาก อ่านแต่ไม่มีโปรแกรมยังไงก็จำไม่ได้อยู่ดีค่ะ เพราะฉะนั้นแล้วนายจิตตพัฒน์จึงได้ทำการถามท่านแม่ (google) ทันทีว่ามีโปรแกรมให้ดาวน์โหลดมั้ย ได้ที่สุดก็ได้มาประมาณ 10 โมงมั้ง ก้อเริ่มทำการลงทันที แต่ตอนลงนี่สิ ช้ามากกกกกกกกก ขนาดตอนพักเที่ยงแล้วยังไม่ถึง 30% เลยค๊าา ก็เลยกะปล่อยให้ลงไปงั้นไว้หลังกินข้าวคงลงเสร็จนะ ตอนสายๆ พี่บู IPMSG มาบอกว่าวันนี้วันเกิดพี่เนอสเลย HBD พี่เนอสผ่านทางพี่บูไปเรียบร้อยแล้ว ของขวัญเอาจากพี่บูเลยค่ะ

ตอนพักเที่ยงวันนี้บอล กะ โอ๊ตได้มาชวนให้ไปกินข้าวด้วยกันเพราะว่าพี่ที่แผนก PM จะพา บอล กะ โอ๊ต ไปเลี้ยงอ่ะ เลยปล่อยให้ บอล กะ โอ๊ต ไปกินข้าวกะพี่ๆตามลำพังดีกว่า อิอิ ส่วนพวกเรานั้นก็ชวนพี่บู พี่ออฟ พี่กอล์ฟ ไปกินข้าวกันเพราะว่านั่งอยู่ในห้องนั้นพอดีอ่ะ ปรากฎว่าวันนี้พี่บูเลี้ยงค๊าา (พี่บู CPE18) ประมาณว่าเลี้ยงน้อง CPE ประมาณนั้น (ขอบคุณค๊า ^^*) ส่วนพี่ออฟก็เลี้ยงน้องลาดกระบังเหมือนกานเพราะว่า หมวย กะ วี อยู่ลาดกระบังค่ะ กินเสร็จอิมแปร่เลย แต่นายจิตตพัฒน์ก็ยังคงแวะ 7-11 เช่นเดิมค่ะ พี่เนอสโทสับมาก็เลยได้คุยนิดหน่อยก็เลย HBD อีกรอบค่ะ

ตอนบ่ายวันนี้ก็ยังคงนั่งรอพี่ให้มาลงโปรแกรมให้อยู่ดี เพราะแผ่นโปรแกรมอยู่กะพี่เค้าชื่อพี่แอนนะถ้าจำไม่ผิด แต่ก็ยังคงนั่งรอต่อไป ~~~ สักบ่ายแก่ๆ พี่บีก็เดินเข้ามาค่ะ ก็เลยถามว่าพี่บีไปออกไซส์ที่อื่นมาหรอ ปรากฎว่าพี่บีบอกว่าเมื่อเช้าต้องเข้าไปที่บริษัทก่อนคะ แล้วถึงมาที่นี่ตอนบ่าย อ่าาา พอพี่บีมาแล้วรู้สึกเหมือนทุกอย่างจะดีขึ้นทันตา ก็คุยๆๆกะพี่บีแล้วบอกพี่บีว่าอยากลองเล่นโปรแกรมพี่เค้าใจดีมากๆให้ไปเล่นที่เครื่องเค้าก่อนได้ พี่เค้าก็เปิดๆๆให้ดู + ช่วยสอนขั้นตอนการทำ เหมือนที่เราอ่านเลย แล้วก็ถามๆๆตรงที่งงๆ เร็วกว่าอ่านเองเยอะเลย แถมอ่านเองก็จำไม่ได้อยู่ดี พี่บีสอนไปสักพัก พี่จักรก็บอกว่าเจอโปรแกรมแล้วว เย้เย้!!!! ในที่สุดเวลาของเราก็มาถึงสะที ก็เลยได้ลองลงโปรแกรม แล้วก็ลองเล่นๆๆ ดู โปรแกรมที่เราลงนั้นก็คือ IBM Rational Functional Tester นี่แหละค่ะ ลองเล่นโดยการ record ที่หน้าเวบ CSR เลย มันมีต้องกรอกเลขประจำตัวประชาชนด้วยอ่ะ ก็เลยต้องสุ่มเลขประจำตัวประชาชนขึ้นมาค่ะ ^^ แต่เลขที่สุ่มต้องถูกต้องนะคะ ไม่งั้นโปรแกมเจ๊งค่ะ สนุกดีค่ะ แปลกดี อิอ แต่ bug แอบเยอนะเนี่ย ไม่รู้เกี่ยวป่าวเพราะโปรแกรมนี้ใช้ eclipse ในการพัฒนา 5555 โบ๊ยสะงั้น อิอิ ทำให้พี่บีและพี่จักรวิ่งวุ่นกันเลยทีเดียวเนื่องจาก โปรแกรมมันบ๊องมากค่ะ (ขอบคุณพี่จักร และพี่บีมากค่ะ O o) ลองเล่นไปเล่นมา แป๊ปๆ ก็หมดเวลาทำงานอีกแล้วค๊าาา ผ่านไปแล้วอีกหนึ่งวัน อ่ออ

ปล.เจอนัทบนรถเมล์ 2 รอบ

ปล.วันนี้เหมือนคุ้นๆหน้าคนเดินข้ามสะพานลอยตรงจตุจักร เราคิดว่าเป็น ดิว แน่นอนเลยดูจากท่าเดินแล้ว อิอิ

ปล.เจอแม่แตง (เพื่อนเรา) เค้าทำงานอยู่ออมสินแต่เราไม่คิดว่าจะได้เจอ เพราะว่าออมสินใหญ่มากมีหลายตึกมาๆเลย แต่ปรากฎว่าแม่แตงนั่งอยู่หน้าห้องที่เราทำงานนี่เอง บังเอิญมากมาย (สวัสดีค่ะ หุหุ)

ปล.วันนี้เจอคนโดยบังเอิญมากมายไม่ไหวแล้วหลายคนจัด

ปล.ยามที่ออมสินที่เหมือนกันอยากไม่มีความผิดเพี้ยน กวนมากมาย ถ้าจับไปเล่นตลกคงได้เลย

ปล.ยามที่อาคาร 4 หน้าเหมือนพี่เอ๋ The brain(คนที่คิดว่าตัวเองหน้าเหมือน แดน ดีทูบีในตอนนั้นอ่ะ) ไม่ไหวแล้ว

ปล.วันนี้เป็นวันที่ up blog โดยที่ไม่ได้ย้อนหลังครั้งแรก 5555

Advertisements

6 Comments

 1. p0p0p0p0p0 said,

  อัพดิว!

 2. DEARBOY said,

  คิดถึง x มากอ่ะดิ อิอิ

 3. goople said,

  อิอิ คุณข้างบนอ่ะ สวีทกานจังเยย : P

 4. socoro said,

  แน่นอนคับ เพราะเมื่อวานผมนั่ง 134 แล้วไม่ได้ลงตรง bts มันเล่นเลยออกไปในโลกที่ผมไม่รู้จัก (การบินอยู่ถัดไปป้ายนึง) แต่เลยไปหลายป้าย(เที่ยบเป็นระยะทาง) เลยต้องนั่งมอไซกลับมาด้วยความเซ็ง แป๊บเดียวเจอไป 25 T T

 5. helloworldz said,

  นี่เขียนระหว่างทำงานปะเนี่ย ยิ่งวันแรกละเอียดเว่อร์!!

 6. jangelz said,

  แล้วไม่เจอคนที่ comment แรกหรอจ๊ะ อิอิ

  (แซวเล่นน้า)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: